Home / Giới trẻ / Bắt đầu, đầu tư dầu và khí đốt
Bắt đầu, đầu tư dầu và khí đốt

Bắt đầu, đầu tư dầu và khí đốt

Giá dầu và khí đốt là chủ đề khá phổ biến. Giá dầu và khí đốt ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống – chi phí cho một lít xăng để chạy xe, chi phí cho vé máy bay và chi phí cho hệ thống sưởi ở nhà.

Về phương diện đầu tư, tôi thấy việc phân biệt các loại tài sản dầu và khí đốt mà bạn đầu tư vào có vai trò rất quan trọng.

Có bốn loại chính như sau:

1. Đang tiến hành khai thác

Các giếng khoan hiện đang tiến hành khai thác dầu và khí đốt.

2. Đã triển khai để phục vụ quá trình khai thác

Trữ lượng dầu và khí đốt đã được chứng minh và các giếng khoan đã được triển khai. Tuy nhiên, hiện nay các giếng khoan này chưa bước vào hoạt động và sản xuất.

Bắt đầu, đầu tư dầu và khí đốt

3. Chưa được khai thác

Trữ lượng dầu và khí đốt được chứng minh là có tồn tại. Chưa có một giếng khoan nào được triển khai.

4. Đang trong quá trình thăm dò

Một khu vực đang được khoan thăm dò để tìm kiếm dầu và khí đốt. Người ta chưa xác định được liệu trữ lượng dầu và khí đốt có tồn tại ờ khu vực hay không.

Một giếng khoan hay nguồn dự trữ đang khai thác sẽ mang lại lợi nhuận ít nhất trong bốn loại trên vì có rất ít rủi ro ở trong đó. Nó đã được dựng lên và đang vận hành.

Lợi nhuận thu được sẽ cao hon một chút đối với loại đã triển khai để khai thác bởi vì dầu và khí đốt đã được xác định và các giếng khoan đã được đào. Đon giản đó chỉ là vấn đề đưa vào sản xuất mà thôi.

Loại chưa được khai thác sẽ mang lại tỉ lệ hoàn vốn đầu tư nhiều hơn khu vực hoặc giếng dầu đã chuẩn bị sẵn sàng để đưa vào khai thác bởi vì thời gian và chi phí để khai thác dầu, khí đốt. Đơn giản chỉ bởi vì một khu vực được chứng minh có dầu và khí đốt không có nghĩa là nó sẽ hiệu quả về chi phí để khai thác ra khỏi mặt đất.

Bắt đầu, đầu tư dầu và khí đốt

Bạn sẽ thấy rủi ro cao nhất trong các giếng dầu đang trong quá trình thăm dò. Các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu và họ cho rằng dầu và khí đốt có thể được tìm thấy nhưng họ không biết chắc cho đến khi họ tiến hành khoan. Họ triển khai thu hút vốn đầu tư để triển khai khoan thăm dò các giếng với kỳ vọng rằng họ sẽ tìm thấy nhưng không có gì đảm bảo.

Đối với tôi dầu và khí đốt chưa bao giờ là khoản đầu tư hấp dẫn.

Robert thích đầu tư vào loại hàng hóa này hơn tôi. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ khoản tiền nào của chúng tôi được đầu tư vào đây thì đó cũng chỉ là do tôi muốn có kiến thức trên lĩnh vực này. Tôi đã thực hiện đầu tư trên một chuyên hành trình tới Los Angeles.

Chúng tôi đã đầu tư vào một giếng dầu và khí đốt ngay ngoài khơi Long Beach, bang California. Công ty đầu tư mời tôi và Robert đi tham quan quá trình vận hành. Với trang bị bảo hộ trên người, chúng tôi bước lên một con thuyền và 10 phút sau đã bước chân lên hòn đảo nhân tạo này.

Bắt đầu, đầu tư dầu và khí đốt

Chúng tôi dành 3 tiếng để tham quan địa điểm và học hỏi về quá trình khai thác dầu và khí đốt. Đối với tôi, tham quan thực tê tại hiện trường và học hỏi trực tiếp mang lại hiệu quả nhất trong việc gia tăng kiến thức trong quãng thời gian ngắn nhất.

Dầu và khí đốt vẫn không phải là khoản đầu tư yêu thích của tôi trong bốn loại nhưng tôi có được sự nhận thức và hiểu rõ về những khoản đầu tư vào dầu mỏ và khí đốt mà chúng tôi đã triển khai.

Bài liên quan

Quá dễ đến một đứa bé 8 tuổi cũng có thể làm được

Quá dễ đến một đứa bé 8 tuổi cũng có thể làm được

Quá dễ đến một đứa bé 8 tuổi cũng có thể làm được. – Năm 2010, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *