Home / Giới trẻ / Bắt đầu, đầu tư hàng hóa có giá trị trao đổi
Bắt đầu, đầu tư hàng hóa có giá trị trao đổi

Bắt đầu, đầu tư hàng hóa có giá trị trao đổi

Để đột phá như một nhà đâu tư tuyệt vời trong lĩnh vực hàng hóa có giá trị trao đổi, bạn cần phải… Có nhiều loại hàng hóa có giá trị trao đổi mà bạn có thể đầu tư vào như:

Sản phẩm nông nghiệp (như đậu nành, lúa mì, sữa và bông vải).

Gia súc (như trâu bò, lợn).

Năng lượng (như dầu, khí đốt tự nhiên và dầu sinh học).

Kim loại quý (như vàng, bạc, bạch kim và palladium).

Kim loại trong công nghiệp (như đồng, chì, kẽm và thiếc).

Hàng hóa có giá trị trao đổi cùng với các loại tài sản

Khác tự thân chúng đã là một khoa học. Trong cuốn sách Thời điểm đột phá! chúng tôi muốn giữ cho mọi thứ đơn giản vì thế chúng ta hãy chỉ tập trung vào một số hàng hóa có giá trị trao đổi mà ngày nay nhiều người đề cập đến. Đó có vẻ là nơi nắm giữ lọi nhuận.

Bắt đầu, đầu tư hàng hóa có giá trị trao đổi

Vói những ai trong số các bạn muốn hiểu sâu sắc hơn về cách thức thị trường hàng hóa có giá trị trao đổi vận hành thì tôi chắc rằng cuốn sách Commodities for Dummies viết về lĩnh vực này rất đáng được tìm đọc. Tôi cũng đã bắt đầu từ đó.

Vàng

Khi nền kinh tế toàn cầu suy giảm thì giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Một lý do giải thích cho việc này là bởi vì vàng có giá trị thật sự. Khi tôi viết cuốn sách này, vàng miếng 1 ounce có giá gần 1.900 đôla. Khi các chính phủ ngày càng in tiền thì giá trị của đồng tiền ngày giảm.

Bắt đầu, đầu tư hàng hóa có giá trị trao đổi

Cách đây hai năm, vói 2 đôla bạn có thể mua được nhiều hon so với thời điểm hiện tại. Một khi nền kinh tế Mỹ xấu đi, nhà đầu tư – cá nhân và chính phủ các nước mất lòng tin vào khả năng chi trả của chính phủ Mỹ với sô tiền họ đã cho vay. Vì thế họ lưỡng lự đầu tư vào đồng đôla, việc này càng khiến đồng đôla mất giá hon.

Vàng là tài sản hữu hình, trải qua lịch sử đều giữ được giá trị của nó.

Vàng mới thực sự là tiền. Còn những tờ đôla, peso hay euro không phải là tiền thực sự, chúng chỉ là giấy tiền có mệnh giá để trao đổi. Vậy có gì khác biệt ở đây? Đồng tiền thực sự đều có giá trị ngay bên trong bản thân nó, hay còn gọi là giá trị thực chất.

Hiện nay một miếng vàng có thể đem bán lấy gần 1.900 đôla tiền mặt và có thể mua hàng hóa hay dịch vụ trên khắp thế  giới. Đồng tiền thực sự luôn luôn là tiền bởi vì nó có thể được sử dụng để mua bán những vật dụng có giá trị khác. Còn tiền được mang ra giao dịch không phải l nào cũng là đồng vì bản thân nó không hề có giá trị.

Bắt đầu, đầu tư hàng hóa có giá trị trao đổi

Chẳng hạn, rút tờ giấy bạc 20 đôla hoặc euro khỏi ví. Bạn có cho rằng mẩu giấy mình đang cầm thực sự trị giá 20 đôla không? Không, bản thân mẩu giấy đó chỉ có giá khoảng 5 xu.

Cách duy nhất tiền được mang ra giao dịch có giá trị đó là bởi vì mọi người tin tưởng vào chính phủ in ra loại tiền đó và có một thỏa ước chung rằng đồng tiền trị giá ở một mức nào đó. Khi niềm tin đó bị suy giảm thì đồng tiền sẽ bị mất giá theo.

Vàng có thể là một kênh đầu tư tốt và đóng vai trò như một quỹ phòng hộ trong trường họp đồng tiền mất giá và lạm phát.

Bài liên quan

Quá dễ đến một đứa bé 8 tuổi cũng có thể làm được

Quá dễ đến một đứa bé 8 tuổi cũng có thể làm được

Quá dễ đến một đứa bé 8 tuổi cũng có thể làm được. – Năm 2010, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *