Home / Công Sở / Bí quyết bảo vệ đôi mắt cho dân văn phòng

Bí quyết bảo vệ đôi mắt cho dân văn phòng

Làm việc trước máy tính cả ngày là một trong những nguyên nhân khiến mắt mờ, suy giảm thị lực và mệt mỏi. Vậy có những phương pháp nào để giúp đôi mắt khỏe đẹp từ bên trong. Dưới đây là một số cách bảo vệ đôi mắt hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

1. Massage cho đôi mắt

Massage mắt mỗi ngày bằng cách: Dùng hai bàn tay cọ xát vào nhau đến khi lòng bàn tay ấm lên rồi sau đó áp lên mắt, dùng tay miết nhẹ nhàng từ trong ra ngoài. Bạn cũng có thể đắp mặt nạ cho mắt bằng dưa chuột hoặc cà chua cắt lát để mắt được thư giãn hơn.

2. Làm sạch màn hình máy tính

Bụi và vết bẩn trên màn hình máy tính, tivi… là nguyên nhân làm cho màn hình bị mờ, khó đọc, gây ra chứng mỏi mắt. Để hạn chế chứng mỏi mắt khi phải làm việc quá nhiều, bạn nên làm sạch màn hình các thiết bị điện tử thường xuyên.

3. Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính

Bức xạ xanh của màn hình máy tính có thể gây ra mỏi mắt và đau đầu. Bạn hãy điều chỉnh độ sáng màn hình để giảm mức bức xạ được phát ra từ màn hình truyền đến mắt chúng ta. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng một miếng dán màn hình có tấm phim chống chói, nếu công việc thường xuyên phải tiếp xúc với màn hình.

4. Dùng thuốc nhỏ mắt

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chúng ta nên dùng thuốc nhỏ mắt vào mỗi buổi tối để giúp mắt sáng khoẻ. Hãy nhắm mắt lại và thư giãn. Mắt cần được cung cấp đủ nước cũng như loại bỏ những màng mờ trên mắt. Bạn có thể xin ý kiến tư vấn của bác sĩ để lựa chọn loại thuốc nhỏ mắt thích hợp cho mình. Trường hợp cần thiết, cảm giác có cộm, bụi mắt thì nên nhỏ vài giọt thuốc sát khuẩn nhẹ.

5. Chế độ dinh dưỡng cho mắt

Những loại thực phẩm chứa lutein và zeaxanthin như nho, rau chân vịt, cải xoăn giúp cải thiện thị lực. Hai loại khoáng chất đóng vai trò là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự hình thành đục thủy tinh thể. Ngoài ra, một số nghiên cứu khác phát hiện ra rằng ăn các loại cá giàu omega-3 như cá hồi, cá thu, cá mòi và cá ngừ sẽ giúp mắt khỏe mạnh.
Nguồn: Vietnammoi.vn

Bài liên quan

Khu vực 3

Lắng nghe và truyền tải thông tin cho đồng đội trên mọi khu vực

Để cho ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm khuôn mặt truyền đi rằng bạn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *