Home / Ẩm Thực / Bí quyết nấu mon bánh canh cua thơm ngon cực kì đơn giản
bánh canh cua

Bí quyết nấu mon bánh canh cua thơm ngon cực kì đơn giản

Bánh canh cua là món ăn được nhiều người biết đến bởi món này rất dễ ăn và đầy đủ dưỡng chất, phù hợp cho những ngày cuối tuần thư thả để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Chế biến cua bằng cách nấu banh canh cũng thích hợp cho trời mưa lạnh, thưởng thức hương vị cay nóng, mùi thơm của món ăn thì quả là hấp dẫn. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi học cách nấu bánh canh cua ngon với các bước đơn giản sau nhé!

bánh canh cua

Nguyên liệu

300g xương heo

200g thịt đùi hoặc giò heo

200g tôm sú

200g thịt cua

50g hành lá và ngò rí có rể

½ kg bánh canh bột gạo

½ củ hành khô

½ chén bột năng

Dầu màu điều

200g nấm rơm

Các loại gia vị

bánh canh cua

Cách thực hiện

Nấm rơm ngâm muối và rửa sach. Tai nấm nào to thì bổ đôi.

Uớp thịt cua với ½ muỗng cà phê muối và đầu hành lá băm nhuyễn. Bỏ dầu màu đều vào chảo phi nóng, sau đó bỏ thịt cua vào xào nhanh rồi trút thịt cua ra chén.

Sau đó cho thịt đùi và xương heo vào xào cho săn. Cho 2 lít nước lọc vào nồi nấu cùng với xương và thịt vừa xào. Củ hành khô nướng sơ cho thơm rồi thả vào. Đồng thời cho ngò rí vào. Mùi thơm của rễ ngò rí mang lại vị ngọt và thơm đặc trưng của món bánh canh cua.

Khi thịt đùi chín mềm thì vớt ra trước rửa qua nước lạnh và thái lát mỏng. Cho tôm vào nồi luộc chín và vớt ra, lột vỏ. Xếp sẵn thịt, tôm và hành vào dĩa để khi nào ăn sẽ cho vào tô bánh canh.

bánh canh cua

Khi nồi nước lèo đã ninh ngọt nước, nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó, thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi.

Đảo đều cho bánh canh chín, phần bột áo ngoài cọng bánh canh làm cho nồi nước lèo hơi sệt lại. Muốn nồi nước lèo sánh hơn thì ta cho thêm bột năng pha cùng nước lạnh hoà từng ít vào nồi nước lèo đến khi thấy có độ sánh vừa ý, cọng bánh canh tự nổi lên là đạt yêu cầu.

(Video được thực hiện bởi khám phá bếp việt cùng thầy Nguyễn Quốc Y)

Khi dọn lên ăn thì vớt cọng bánh canh cho vào tô trước, sau đó xếp thịt và cua, hành ngò lên mặt. Chan nước lèo và nấm rơm vào cùng. Rắc thêm ít tiêu xay. Món bánh cua ăn cùng bánh giò cháo quẩy sẽ rất tuyệt.

Bài liên quan

cơm chiên dương châu

Hướng dẫn làm cơm chiên dương châu thơm ngon hấp dẫn cho gia đình

Cơm chiên Dương Châu là công thức chiên cơm rất nức tiếng và ngon, được …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *