Home / Ẩm Thực / Cách làm mì Soba cực ngon của người Nhật Bản
mì soba hấp dẫn

Cách làm mì Soba cực ngon của người Nhật Bản

Mì Soba món ăn truyền thống của người Nhật, với nguyên liệu được làm từ bột kiều mạch. Do làm từ bột kiều mạch nên mì soba có độ dày ngang với mì Spaghetti của ý, và mì soba có thể ăn nóng hay lạnh tùy sở thích của bạn.

Ngoài mì soba ra thì còn một loại vài mì khác cũng là món ăn truyền thống như mì ramen, mì miso v..v

Mì Soba

Nguyên liệu

-80g mì Soba

-1 quả trứng cút

-1 muỗng cà phê củ cải mài nhuyễn

-1 muỗng cà phê gừng mài

-1 muỗng cà phê hành lá cắt nhuyễn

-2 muỗng cà phê mù tạt xanh

-Một ít lá rong biển thái sợi và bột mì

-800ml nước dùng Dashi

-100ml rượu Mirin

-100ml nước tương Nhật

-1 muỗng cà phê bột cá hạt Hondashi

-1 muỗng cà phê đường

mì soba

Chế biến

-Mì Soba luộc khoảng 7 phút cho mềm rồi vớt ra ngâm nước đá lạnh

-Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, lăn qua bột mì rồi cho chảo chiên vàng.

-Cho củ cải mài nhuyễn, gừng mài, hành lá cắt nhuyễn và mù tạt xanh vào chén riêng.

-Khuấy đều nước dùng Dashi, rượu Mirin, nước tương Nhật, bột cá và đường thành nước chấm mì. Cho nước chấm mì soba vào tủ mát để lạnh.

(Video được thực hiện bởi Namiko Chen)

Hướng dẫn

-Mì Soba sau khi đã ngâm lạnh thì vớt ra, cho vào đĩa đã có sẵn một ít đá viên. Cho lá rong biển sợi và trứng cút chiên lên trên mì.

-Ăn kèm mì soba với nước chấm. Khi ăn không cho nước chấm trực tiếp lên mì. Chấm mì soba và các nguyên liệu vào nước chấm thì hương vị sẽ ngon và đậm đà hơn.

Mì Somen lạnh

Nguyên liệu

-100g mì Somen

-2 cây thanh cua

-Nửa củ cải trắng

-Nửa củ gừng

-1 cây hành lá

-Một ít lá rong biển cắt nhuyễn

-100ml nước

-2 muỗng cà phê nước tương Nhật

-2 muỗng cà phê rượu Mirin

-Nửa muỗng cà phê bột cá hạt Hondashi

mì somen

Chế biến

-Củ cải trắng, củ gừng gọt bỏ vỏ, mài nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn. Thanh cua xé sợi

-Luộc mì Somen trong nước sôi khoảng 2 phút rồi cho vớt ra, rửa qua nước lạnh. Sau đó ngâm mì trong nước đá cho lạnh.

-Cho nước, nước tương, rượu Mirin vào nồi. Bắc nồi lên bếp nấu sôi. Nước sôi cho bột cá hạt vào khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ nước chấm ra chén, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

-Khi nước chấm đã lạnh thì lấy ra ngoài. Cho gừng, củ cải, hành lá cắt nhuyễn vào nước chấm.

(video được thực hiện bởi TheJapanfoodchannel)

Hướng dẫn

-Vớt mì lạnh ra cho vào đĩa hoặc chén. Cho thanh cua xé sợi và rong biển cắt nhuyễn lên trên mì. Dùng mì khi còn lạnh.

-Mì Somen làm từ bột mì, sợi mỏng, màu trắng, được bày trong những chiếc bát thủy tinh, ăn kèm với nước chấm và các loại thịt, rau củ. Đây là một món ăn mùa hè rất được ưa chuộng ở Nhật Bản.

Bài liên quan

cơm chiên dương châu

Hướng dẫn làm cơm chiên dương châu thơm ngon hấp dẫn cho gia đình

Cơm chiên Dương Châu là công thức chiên cơm rất nức tiếng và ngon, được …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *