Home / Ẩm Thực / Cách làm món bánh tart táo trong cuộc thi Vua Đầu Bếp 2013
bánh tart táo

Cách làm món bánh tart táo trong cuộc thi Vua Đầu Bếp 2013

Bánh tart táo là món bánh ửa thích của rất nhiều người. Đặc biệt là dành cho những ai nghiện táo, món bánh tart táo này sẽ làm cho họ thêm mê mẩn món ăn này.

Bánh tart táo

Nguyên liệu

(Cho khuôn tròn 23cm)

1.Phần đế bánh:

-Bột mỳ đa dụng: 1 cup

-Đường bột:1/3 cup

-Muối: 1/8 tsp

-Bơ nhạt: 1/2 cup, cắt nhỏ

-Lòng đỏ trứng gà: 1 cái

-Mứt cam: 2 tbsp

-Rượu Rhum: 1 tbsp

2.Phần custard:

-Bột mỳ đa dụng: 1/3 cup

-Đường:1/4 cup

-Trứng gà: 2 quả

-Kem tươi: 3/4 cup

-Tinh chất vanilla: 1/2 tsp

-Rượu Rhum: 1 tbsp

3.Phần táo phủ:

-Táo: 2 quả to, loại dai như Ambrosia. Fuji hoặc

-Golden Delicious

-Bột quế:1/2 tsp

-Đường: 1 tbsp

bánh tart táo hấp dẫn

Cách làm

Cho bột mỳ. đường, muối vào tô lớn. dùng phới lồng trộn đều. Thêm bơ. long đỏ trứng, dùng tay bóp bột đến khl được hon hợp như vụn banh mì. Nếu khô có thế thêm 1 -2 thìa nước. Nặn bột thành hình tròn, ân dẹt. bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, đế tủ lạnh khoảng 30 phút.

Lấy bột đế bánh ra cho vào khuôn rồi dàn mỏng đều. Dùng tay ấn bột đều khăp thành khuôn. Bật lò nóng 200 độ C. cả 2 thanh nhiệt trên dưới, cắt một miếng giấy nến hoặc giấy bạc to hơn khuôn khoảng 4cm mỗi chiếu, đặt vào lòng khuôn phủ lên trên đế bánh. Ấn miếng giấy nến xuống cho sát vào mặt đế bánh. Đổ đầy gạo vào lòng khuôn, lên trên miếng giấy nến. dàn phẳng mặt gạo.

Cho bánh vào nướng chính giữa lò trong 20-25 phút. Đây là phương pháp “blind bake”, dùng sức nặng của gạo đè xuống để đế bánh không bị phồng lên trong khi nướng, vì bánh nướng xong cần đổ nhân mứt chanh vào khuôn. Đế bánh nướng xong lấy khuôn ra để lên giá kim loại cho nguội bớt.

Cho mứt cam vào lò vi sóng quay chảy trong khoảng 1 phút. Lấy mứt cam ra. cho rượu Rhum vào dùng thìa trộn đều. Dùng chổi Silicon phết 1/2 chỗ mứt cam lên khắp mặt đế bánh tart táo. Để nguội khoảng 30 phút

(Video được thực hiện bởi How To Cook That)

Để làm custard. dùng phới lồng trộn đều bột mỳ và đường trong một tô nhỡ. Cho trứng vào tô. dùng phới trộn đều với bột. Đun nóng kem tươi trong nồi đến khi gần sôi thì tắt bếp. nhấc ra đổ vào hỗn hợp bột. vừa đổ vừa dùng máy đánh trứng đánh đều ở tốc độ nhỏ. Cho tinh chất vanilla và rượu Rhum vào. dùng phới trộn đều.

Bật lò nóng 175 độ c. cả 2 thanh nhiệt trên dưới. Gọt vỏ táo và thái miếng dày khoảng Vè cm. xếp táo lên đế bánh theo hình tròn, mỗi miếng gối lên miếng trước một ít. cho đến khi hết táo. Đổ custard lên trên táo cho tới khi custard dâng cao gần miệng khuôn. Cho khuôn vào nướng chính giữa lò khoảng 15 phút thì lấy khuôn ra. rắc đều bột quế và đường lên trên mặt bánh, để khuôn vào lò nướng tiếp 15 phút nữa tới khi phần custard đã đông lại hoàn toàn. Lấy bánh tart táo ra để lên giá kim loại 15 phút cho nguội bớt.

Dùng chổi Silicon phết Vế chỗ mứt cam còn lại lên mặt bánh để tạo độ bóng và giúp bánh tart táo giữ được độ ẩm bên dưới. Ăn nóng với một viên kem vanilla hoặc một ít kem tươi đánh bông.

Bài liên quan

Khám phá những món ăn đón năm mới của các nước trên thế giới

Mỗi quốc gia lại có phong tục và món ăn truyền thống đón năm mới khác …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *