Home / Thẩm mỹ / vá màng trinh / Cần vá màng trinh để làm gì?
Cấu tạo màng trinh
Cấu tạo màng trinh

Cần vá màng trinh để làm gì?

Màng trinh là một lớp màng mỏng thuộc cơ quan sinh dục nữ. Bên cạnh đó, khi xét trên mặt y khoa, mỗi người con gái có thể có cấu tạo màng trinh khác nhau. Nếu một cô gái bị rách màng trinh trước khi lấy chồng vì một lý do nào đó thì có thể tìm đến giải pháp vá màng trinh để giải quyết vấn đề khó khăn này. Vậy một cô gái cần vá màng trinh để làm gì?

Bài viết sau đây sẽ đề cập đến tất cả chị em phụ nữ những vấn đề xoay quanh việc vá màng trinh và trả lời cho câu hỏi vá màng trinh để làm gì.

Cấu tạo của màng trinh về mặt sinh học

Màng trinh còn được gọi là tấm màng sinh học và là một bộ phận thuộc cơ quan sinh dục nữ. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng có cấu tạo màng trinh giống nhau. Thông thường, màng trinh có vị trí nằm phía trong âm đạo và cách cửa âm đạo 2-3 cm.

Màng trinh thật ra chỉ là một lớp màng mỏng manh có tác dụng che chắn cho âm đạo. Ngoài ra, màng trinh còn có tác dụng giảm thiểu tối đa bụi bẩn bám vào âm đạo gây viêm nhiễm và tránh các tác nhân gây ra bệnh phụ khoa.

Cấu tạo màng trinh
Cấu tạo màng trinh

Thông thường người ta sẽ dựa vào hình dạng mà phân loại màng trinh như: màng trinh hình khuyên, vách ngăn và dạng sàng. Trong đó, theo nghiên cứu, thì màng trinh có dạng hình khuyên là thường thấy nhất ở con gái. Đây là dạng màng trinh có hình tròn bao quanh cửa âm đạo và khi bị rách thì nó sẽ rách theo một đường thẳng.

Bên cạnh đó, theo một số thống kê, có rất ít phụ nữ khi sinh ra không có màng trinh. Ngoài ra, cũng có một số bạn gái có cấu tạo màng trinh quá mỏng hoặc quá dày.

Trong đó, nếu màng trinh quá mỏng sẽ dễ dàng bị rách bởi nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân lớn nhất vẫn là quan hệ tình dục lần đầu tiên. Ngược lại, nếu màng trinh quá dày cũng dẫn đến một số khó khăn như trong thời kì dậy thì không thoát được kinh nguyệt hoặc gặp khó khăn trong khi sinh hoạt vợ chồng. Đối với trường hợp này, bạn gái sẽ cần đến sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa để mở rộng màng trinh.

Nguyên nhân gây rách màng trinh ở phụ nữ

Thực tế, có một số nguyên nhân dẫn đến rách màng trinh là: quan hệ tình dục trong 1-2 lần đầu, vận động quá mạnh như xoạc chân, đạp xe đạp, bị tổn thương vùng kín như té ngã, tai nạn,… Nhưng những nguyên nhân rách màng trinh do tai nạn rất ít xảy ra, bởi màng trinh có độ đàn hồi.

Nguyên nhân rách màng trinh ở nữ giới
Nguyên nhân rách màng trinh ở nữ giới

Tuy nhiên, còn tùy vào cấu tạo bộ phận sinh dục, màng trinh sẽ có tính đàn hồi. Có một số trường hợp màng trinh đàn hồi tốt, thì sau quá trình không sinh hoạt tình dục màng trinh có khả năng tự động thu hẹp lại. Bên cạnh đó, còn trường hợp màng trinh không bị rách sau khi quan hệ tình dục, thì khi sinh con màng trinh sẽ rách hoàn toàn.

Phụ nữ cần vá màng trinh để làm gì?

Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc rách màng trinh ở nữ giới. Tuy xã hội ngày nay không còn đặt nặng vấn đề trinh tiết của người phụ nữ trước khi lấy chồng, nhưng vẫn còn nhiều tư tưởng cổ hủ về vấn đề này. Thậm chí có người còn đánh giá nhân phẩm của một người phụ nữ qua lớp màng mỏng manh ấy.

Nếu một người con gái lỡ làm mất trinh trước khi cưới mà gặp phải trường hợp chồng mình không cảm thông và tin tưởng, thì người con gái đó sẽ không giữ được hôn nhân của mình. Thậm chí cô gái đó còn có thể mang tiếng oan và bị người khác coi thường.

Vá màng trinh để làm gì
Vá màng trinh để làm gì

Trong trường hợp này, bạn gái hãy thử suy nghĩ đến biện pháp vá màng trinh. Đây là một giải pháp hữu hiệu và có thể mang lại cho bạn gái sự tự tin vốn có. Đồng thời, vá màng trinh còn có thể giúp bạn gái xua tan đi những nỗi lo lắng về gia đình, tương lai hạnh phúc sau này.

Nguồn bài viết: http://phunulaso1.vn/

Bài liên quan

Rách màng trinh có hiện tượng gì

Rách màng trinh có hiện tượng gì? có thể lành lại được không?

Màng trinh được ví như “tấm lụa” mỏng nằm nằm chắn ở cửa âm đạo …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *