Home / Giới trẻ / Câu chuyện đầu tư bạc như thế nào?
Câu chuyện đầu tư bạc như thế nào?

Câu chuyện đầu tư bạc như thế nào?

Hiện nay, bạc rất phổ biến. Cách đây mấy năm công chúng không hề đề cập đến bạc, nhưng ngày nay giá bạc luôn được chạy cập nhật trên màn hình TV trong các chương trình tin tức tài chính. Vậy điều gì đã khiến bạc trở nên hấp dẫn? Bạc là một mặt hàng tiêu thụ.

Bạc được sử dụng trong chế tạo máy vi tính, điện thoại di động, TV, bóng đèn, xe hơi, gương kính, thuốc và lọc nước. Với sự tăng trướng của các quốc gia mới nổi thì nhu cầu về bạc chắc chắn tăng theo cấp số nhân, thậm chí có lúc cung không đủ cầu.

Kết cục là lần đầu tiên trong lịch sử, trên khắp thế giói số lượng vàng nhiều hơn bạc, gấp khoảng 5 lần. Vì thế hoàn toàn có cơ sỡ để khẳng định rằng giá bạc sẽ tăng khi nhu cầu gia tăng.

Thương vụ mua bạc đầu tiền của tôi

Thương vụ mua bạc đầu tiên của tôi được thực hiện trong năm 1985. Mặc dù vào thời điểm đó tôi và Robert có rất ít tiền nhưng chúng tôi vẫn bước chân vào cửa hàng vàng bạc đá quý ở La Jolla, California và hỏi giá bạc. Vào thời điểm đó, bạc có giá 6 đôla một ounce. Chúng tôi đánh liều mua một thỏi bạc 100 ounce.

Câu chuyện đầu tư bạc như thế nào?

Khi bạn chưa có gì thì 600 đôla là một số tiền lớn. Chúng tôi đi về nhà trong khu căn hộ và cất thỏi bạc trong phòng ngủ. Chúng tôi đã đưa ra quyết định rằng thay vì để tiền vào tài khoản tiết kiệm, chúng tôi sẽ lại mua bạc khi dành đủ tiền. Chúng tôi tiếp tục thực hiện chiến lược này trong nhiều năm.

Năm 1998, chúng tôi chuẩn bị mua căn nhà đầu tiên. Đó là ngôi nhà riêng của chúng tôi. Chúng tôi đã xây dựng doanh nghiệp của riêng mình trong ba năm và không có “những công việc đều đặn” hay quan trọng hơn đối với các ngân hàng là các khoản séc thanh toán ổn định.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có khoản nợ xấu và mức điểm tín dụng thấp vì vậy cứ như thể có một phép màu, cuối cùng chúng tôi cũng tiếp cận được khoản vay để mua ngôi nhà mới.

Nhân viên môi giới cũng là bên bán nói với tôi

Câu chuyện đầu tư bạc như thế nào?

Chúng ta phải đẩy nhanh tốc độ của thương vụ này” Tôi hiểu cô muốn đẩy nhanh tiến độ vì chúng tôi đã nói với cô ta rằng cô sẽ bán được với mức nguyên giá như cô đưa ra nếu cô có thể đảm bảo được nguồn tài chính cho chúng tôi vay. “Chúng tôi sẽ kêt thúc giao dịch ngôi nhà này trong hai ngày nữa” cô ta nhắc nhở tôi.

Tuyệt!”, tôi thầm nghĩ. “Mình cũng đang nóng lòng, không thể đợi lâu hơn nữa.”

Sau đó cô nói thêm, “Vì thế chúng tôi sẽ cần khoản trả trước ơ mức 24.000 đôla cho ngân hàng vào ngày mai.”

24.000 đôla!” Tôi thét lên với bản thân mình. “Mình sẽ đào đau ra số tiền 24.000 đôla? . Robert thì đang ở nước ngoài và không thể liên lạc được. Tât cả những gì tôi nói với nhân viên môi giới, “Không vấn đề gì. Tôi sẽ vay được tiền.” Tôi đặt điện thoại xuống và đầu óc như đang nhảy múa. “Mình lấy đâu ra số tiền ấy trong một ngày đây?”.

Câu chuyện đầu tư bạc như thế nào?

Và sau đó ánh sáng như lóe lên. Tôi mở cửa căn phòng đựng đô bên trong phòng ngủ và ở đó có một chiếc két Fort Knox nho nhỏ. Tôi đếm số bạc thỏi và, đúng, chúng tôi có thể thanh toán được khoản tiền trả trước đó. Tôi bỏ số lượng thỏi bạc vào chiếc túi giấy đi chợ vừa với khả năng mang vác và đi bộ qua ba dây nhà đến một cửa hàng vàng bạc bán lấy tiền.

Qua bốn lần đi lại, mặc dù cánh tay mỏi nhừ nhưng tôi vẫn phải tiếp tục cho đến khi bán đủ số tiền 24.000 đôla để mua căn nhà đầu tiên. Khi thỏi bạc cuối cùng được bán, chúng tôi đã có đủ số tiền trả trước theo yêu cầu của ngân hàng và tôi cùng Robert đã là chủ nhân của căn nhà. Thời điểm đó đối với tôi, bạc thực sự là một kim loại quý.

Bài liên quan

Quá dễ đến một đứa bé 8 tuổi cũng có thể làm được

Quá dễ đến một đứa bé 8 tuổi cũng có thể làm được

Quá dễ đến một đứa bé 8 tuổi cũng có thể làm được. – Năm 2010, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *