Home / Hôn nhân & Gia đình / Chán chồng, phải chăng là căn bệnh tâm lý của đàn bà?
chán chồng

Chán chồng, phải chăng là căn bệnh tâm lý của đàn bà?

Chán chồng với phụ nữ như một căn bệnh, hình thành từ những ngày đầu của cuộc hôn nhân. Ngay từ khi bước vào ly hôn, căn bệnh ấy đã có mầm mống phát triển.

Nó phát triển từ những cuộc vui chơi, nhậu nhẹt với bạn bè, nó phát triển len lỏi trong từng quán cà phê, từ những cuộc hẹn hò chớp nhoáng ban trưa và những lần nói dối chồng vì công việc bận.

Chính vì thế bài viết này giúp chúng ta tìm hiểu về tâm lý chán chồng của phụ nữ trước và sau khi lấy chồng.

Đàn bà trước khi lấy chồng

Thường lãng mạn, ngọt ngào, tha hồ ca ngợi người yêu, bạn trai trong những cuộc vui. Phải bằng lòng rằng, với phụ nữ, khi yêu là khi được ngọt ngào nhất, được cưng chiều nhất, được nói những lời hay ý đẹp nhất.

chán chồng lãng mạn

Khi yêu, phụ nữ giống như nữ hoàng. Nên, đa phần phụ nữ lúc kết hôn, thường thấy thất vọng về cuộc sống của mình, thất vọng vì đời không như là mơ, thậm chí là cảm thấy sụp đổ.

Nhưng thực tế, hôn nhân không ghê gớm như thế. Chỉ vì, chúng ta đã quá màu hồng khi còn yêu nên vào hôn nhân mới thấy đó là ‘ngõ cụt’ dẫn đến chán chồng.

Đàn bà sau khi lấy chồng thường chán chồng

Chồng không còn lãng mạn

Và đương nhiên, phụ nữ thường thấy, chồng không còn lãng mạn, không còn đưa vợ đi mua sắm, ăn nhà hàng và nói những câu yêu đương nữa, sẽ cảm thấy có suy nghĩ chán chồng.

chán chồng thay lòng

Thay lòng

Ai mà làm được tất tần tật những việc như lúc yêu sau khi kết hôn, người đó là anh hùng. Đàn ông thường bị cho là những kẻ thay lòng, những kẻ không còn lãng mạn ngọt ngào như trước. Nên đàn bà luôn cảm thấy hụt hẫng, chán chồng.

Nhiều khi, phụ nữ không chịu chấp nhận một sự thật rằng, khi đã bước chân vào cuộc sống hôn nhân, tất cả sẽ là gánh nặng cơm áo gạo tiền, lãng mạn sẽ không còn như xưa.

Hoặc là, phần trăm của nó phải giảm đi phân nửa. Chị em lúc nào cũng phải chuẩn bị tâm lý cho một cuộc cãi vã, một cuộc tranh luận với chồng mà không ai là người thắng, kẻ thua.

Và khi chuyện ấy xảy ra thường xuyên, sẽ khiến chị em rơi vào bế tắc và cảm thấy chồng của mình đã thay đổi rất nhiều…dẫn đến chán chồng.

chán chồng cãi vã

Đàn ông là thế và đàn bà cũng là thế…

Đàn ông thường sẽ là người có trách nhiệm hơn là sống thi vị như ngày còn yêu sau khi kết hôn. Đàn bà thì không bao giờ thay đổi, thậm chí yêu cầu của họ với hôn nhân còn cao hơn cả khi yêu nhau.

Bởi trong đầu họ lúc nào cũng tâm niệm một điều, đã là đàn ông thì phải chung thủy, yêu thương vợ con trọn đời kể cả khi yêu và khi cưới. Họ luôn nhăm nhe tìm ra lỗi của chồng để bắt bẻ, ỉ ôi.

Đàn bà thường hay chán chồng vì những lý do

Người này có chồng tốt, người kia có chồng giàu rồi mình cảm thấy tự ti vì chồng mình không được thế. Người thì chê chồng gia trưởng, người lại buồn bực vì chồng nghèo. Đó là nhân tố dẫn đến chán chồng.

chán chồng hòa hợp

Có người chán chồng vì không hòa hợp chuyện gối chăn. Đa phần chị em cảm thấy, từ khi có con, mình gánh vác quá nhiều việc gia đình.

Có chị em lại cảm thấy chán chồng vì chồng lười nhác, không bao giờ giúp vợ việc nhà, lại còn hay lên giọng dạy đời. Có gã thì cứ suốt ngày nhậu nhẹt, rượu bia, đi sớm về khuya, vợ nào không chán chồng.

Vì sao, vì đàn bà luôn muốn một người đàn ông biết lãng mạn, biết ngọt ngào, biết yêu thương che chở cho vợ con.

Và hơn hết, đó phải là người có trách nhiệm, đi sớm về sớm, ăn cơm với vợ, chơi với con, đưa vợ con đi chơi… Ấy là việc của đàn bà muốn, nhưng đàn ông cũng muốn.

chán chồng cơm chung

Đàn ông muốn được giao lưu, gặp gỡ bạn bè

Họ muốn được giao lưu, gặp gỡ bạn bè. Họ muốn đôi khi được ngồi bên quán rượu, uống những ly rượu và tâm tình chuyện anh em.

Họ muốn được ca ngợi vợ, thậm chí là phê phán vợ mình vì cái tính ỉ ôi của họ. Họ cũng khát khao được tự do một ngày mà không phải nhận bất cứ cuộc gọi nào từ chồng.

Chồng không làm theo yêu cầu của mình

Ấy, đàn ông cũng muốn thế, nhưng đàn bà lại muốn nhiều hơn thế. Và thường, đó là bi kịch của việc chán chồng. Vì anh ta không làm theo yêu cầu của mình, anh ta chống lại mình và người vợ sẽ quy cho chồng thiếu trách nhiệm…

chán chồng du lịch

Họ tha hồ kêu la, bực tức, trách móc chồng. Nhưng, chỉ cần một hành động nhỏ, ví như chồng tặng hoa, ví như chồng đưa đi ăn, ví như chồng gọi điện hỏi han các kiểu, xin phép trình bày… thì lập tức, chồng lại là người tốt.

Chuyện giận dỗi, chán chồng, trách hờn cứ quay vòng như mớ bòng bong, rồi lại trở về quỹ đạo nếu như đàn bà được câu ngọt ngào.

Bài liên quan

kiểu đàn ông

Những kiểu đàn ông phụ nữ tuyệt đối không nên chịu đựng

Kiểu đàn ông sống coi tiền là trên hết chắc chắn không bao giờ là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *