Home / Mẹ & Bé / Dạy trẻ / Con đầu lòng thường là tấm gương tốt
Con đầu lòng

Con đầu lòng thường là tấm gương tốt

Con đầu lòng thường là tấm gương cho em chúng noi theo. Đúng vậy! Đứa trẻ đầu tiên sẽ có nhiều ảnh hưởng đến em nó. Vì chúng được nuôi dưỡng chung dưới một mái nhà nên những hành động của đứa con trưởng sẽ làm em nó bắt chước theo, đứa em luôn luôn gắng sức hoài để theo kịp người anh hay chị.

Nói tóm lại, sự bắt chước theo anh chị

Của đứa em luôn là điều tốt khi anh chị nó làm những điều tốt đẹp, còn trái lại thì thật là tai hại. Vì đối với đứa con đầu lòng người thầy đầu tiên của nó là người mẹ, nhưng với đứa thứ hai thì có thể không phải người mẹ là người duy nhất làm thầy nó mà còn có anh chị nó nữa.

Con đầu lòng 1

Ba mẹ cưng con đầu lòng

Hay cha mẹ nào cũng thường cưng con út ? Điều ấy có ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ không ? Về những đứa con út, xét chung cha mẹ luôn luôn để ý đặc biệt đến chúng.

Đa số cha mẹ càng lớn tuổi

Càng có nhiều con, dĩ nhiên càng bớt nghiêm khắc với con đầu lòng. Họ dần dần hiểu rằng, trẻ lớn lên theo bản năng của chúng và những người xung quanh ; và vì là đứa nhỏ nhất trong nhà nên cha mẹ lúc nào cũng cho rằng nó bé nhỏ, ngây thơ, vì thế cha mẹ thường “dễ tính” với con út.

Con đầu lòng 2

Từ đó khiến nó hay nhõng nhẽo,yếu ớt hơn các anh chị của nó.

Vì không có sự la rầy kịp thời

Phải lúc của cha mẹ nên con út tưởng rằng chúng làm điều gì cũng đúng, đòi hỏi người khác phải chiều chuông mình, và tính tình dễ ủy mị, khó thành công khi đến tuổi trưởng thành.

Vì vậy, các bậc cha mẹ nên yêu con đầu lòng một cách khoan dung và sáng suốt, đừng quá cưng chiều trẻ mà làm hư trẻ, có thế trẻ mới tự tin, tận dụng được thiên tư mà trở thành người con có ích cho gia đình và xã hội.

Bài liên quan

Rét đậm nhiều ngày, trẻ dễ bị liệt mặt, méo miệng vì nhiễm lạnh đột ngột

Miền bắc đang trong đợt mưa, rét đậm, rét hại, không ít trẻ nhỏ phải nhập …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *