Home / Mẹ & Bé / Dạy trẻ / Cùng học 4 cách dễ dàng tiết kiệm tiền trong năm mới của người Mỹ

Cùng học 4 cách dễ dàng tiết kiệm tiền trong năm mới của người Mỹ

Chi tiêu ít và tiết kiệm nhiều có phải là một quyết tâm của bạn trong năm mới này. Kimberly Palmer, một chuyên gia tài chính cá nhân tại NerdWallet, Mỹ sẽ giúp bạn đi đúng hướng và gợi ý một số giải pháp tài chính cho bạn.

* Bài viết đặt trong bối cảnh thị trường và sản phẩm tài chính tại Mỹ .

1. Nhận thẻ chuyển khoản số dư (Balance transfer credit card)

Nếu bạn đang mang nợ thẻ tín dụng, hãy cân nhắc chuyển khoản từ thẻ chuyển khoản số dư. Những thẻ này cho phép bạn chuyển nợ từ thẻ tín dụng cũ của bạn sang thẻ tín dụng mới.  Tỷ lệ lãi suất đang tăng, vì vậy khóa thẻ tín dụng cũ và chuyển khoản số dư nợ sang thẻ khác trước khi lãi suất tăng thêm vào năm mới.

Nếu bạn có thể đáp ứng khoản thanh toán tối thiểu mỗi tháng trong khoảng thời gian giới thiệu 12-15 tháng trước khi APR (Annual percentage rate – tỷ lệ phần trăm phí hàng năm) tăng, bạn có thể trả hết các khoản nợ thẻ tín dụng của mình mà không tích lũy thêm lãi.

2. Giảm thiểu phí ngân hàng

Nhiều người không nhận ra rằng họ đang trả phí đều đặn hàng tháng cho ngân hàng của họ, bao gồm: phí bảo trì hàng tháng, phí thấu chi hoặc phí sử dụng ATM liên ngân hàng.

Hãy tìm một tài khoản tiết kiệm (nhưng hãy chắc chắn rằng nó được dán nhãn bảo hiểm bởi FDIC). Đây là một trong những cách mà bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao, khoảng 2% trở lên. Như vậy, với 10.000 đô la trong tài khoản tiết kiệm lãi suất 2 %, bạn sẽ có thêm 200 đô la cho mỗi năm. Hãy tận dụng mức lãi suất tăng và kiếm tiền từ ngân hàng của bạn.

3. Thực hiện theo quy tắc 50, 30, 20

Palmer đề xuất một quy tắc chi tiêu cơ bản: 50 % cho các nhu cầu thiết yếu (nhà ở, thực phẩm,…), 30 % cho các mong muốn của bạn (đi xem phim, đi ăn tối,…) và sau đó 20 % cho kế hoạch trong tương lai (thanh toán nợ, tiết kiệm,…) .

Hãy thử cắt giảm những chi phí mong muốn như đi taxi và đi ăn ngoài và các dịch vụ đăng ký trên mạng như Netflix hoặc Amazon Prime. Cắt giảm đồng nghĩa với việc mất đi sự tiện nghi và thoải mái nhưng hãy nhớ rằng đó chỉ là mong muốn nhất thời và hoàn toàn có thể thay thế. Quan trọng hơn cả là khoản cắt giảm này sẽ giúp bạn được nghỉ hưu sớm.

4. Đẩy tiền của bạn ra xa

Cố gắng tự động chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm của bạn mỗi tháng. Hoặc sau mỗi lần trả lương. Bạn có thể làm điều này thông qua ngân hàng của bạn hoặc thông qua tiền gửi trực tiếp từ công việc của bạn. Hãy làm một phép tính, nếu bạn đặt chỉ 40 đô la cho mỗi chu kỳ thanh toán hai tháng một lần, thì sau 4 năm bạn sẽ có thêm gần 1.000 đô la tiết kiệm. Các khoản tiết kiệm sẽ đảm bảo cho một tương lai chắc chắn.

Nguồn: Men’sHealth

Bài liên quan

Bổ sung đầy đủ nước sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh

Giảm cân nhờ uống nước lọc vào buổi sáng mỗi ngày

Bạn có tin được rằng chúng ta có thể giảm cân bằng phương pháp đơn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *