Home / Thẩm mỹ / Chăm sóc cơ thể / Điều trị cảm cúm bằng phương pháp tắm giải độc

Điều trị cảm cúm bằng phương pháp tắm giải độc

Tắm thải độc được coi là một cách tự nhiên để giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Trong tắm thải độc, các thành phần như muối Epsom (magie sunfat), gừng và tinh dầu được hòa tan vào nước ấm trong bồn tắm. Bạn có thể ngâm mình trong bồn tắm từ 12 phút đến một giờ mỗi lần.

Tắm thải độc là gì?

Những triệu chứng cảm lạnh, ho hoặc cúm có thể dẫn đến các triệu chứng bao gồm đau cơ, nhức mỏi và tắm thải độc có thể làm giảm các triệu chứng này.

Thêm các loại tinh dầu, chẳng hạn như hoa oải hương và hoa cúc vào bồn tắm của bạn có thể giúp thư giãn và bình tĩnh.

Một nghiên cứu nhỏ trên 19 tình nguyện viên đã chỉ ra rằng thêm một chút muối Epsom vào bồn tắm làm gia tăng mức độ Magie trong cơ thể. Điều này có thể giúp cơ thể loại bỏ Axit Lactic, do đó, có thể làm giảm đau nhức và thư giãn các cơ.

Một số loại tinh dầu nhất định có thể có đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút. Ví dụ bạch đàn có thể điều trị virus đường hô hấp trên và giảm nghẹt mũi. Cần thiết phải có các nghiên cứu để xác nhận chắc chắn lợi ích và việc sử dụng các loại tinh dầu vào điều trị tắm thải độc.

Tắm có thể điều trị cơn sốt ?

Trong khi bằng chứng khoa học còn hạn chế, tắm nước ấm vẫn được coi là phương thuốc lâu đời để hạ nhiệt cơn sốt. Điều chỉnh nhiệt độ của nước ấm (80 ° F đến 90 ° F hoặc 27 ° C đến 32 ° C), không tắm nếu bạn cảm thấy chóng mặt hoặc không ổn định. Nếu bạn bắt đầu run, bạn cần tăng nhiệt độ của bồn tắm. Rùng mình có nghĩa là bạn nhiệt độ của cơ thể đang tăng, điều này sẽ làm cho cơn sốt trở nên tồi tệ hơn.

Tắm giải độc có an toàn không ?

Tham khảo bác sĩ để biết bạn có thể thử tắm thải độc không. Phụ nữ có thai, trẻ em và những người bị suy thận không nên tắm. (Cơ thể bạn có thể không thể tự loại bỏ magie dư thừa nếu thận của bạn bị suy yếu.)

Luôn uống nhiều nước trước, trong và sau khi tắm thải độc. Ngoài ra, hãy ra khỏi bồn tắm ngay lập tức nếu bạn run rẩy, hoặc cảm thấy chóng mặt hay ngất xỉu.

Cách sử dụng bồn tắm thải độc 

Có nhiều công thức khác nhau để tắm thải độc, tùy thuộc vào tình trạng của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tắm thải độc mỗi tuần một lần. Theo dõi các dấu hiệu như da khô hoặc mất nước.

Bắt đầu với một khoảng thời gian ngắn hơn trong bồn tắm (12 đến 20 phút) để xem cơ thể bạn phản ứng thế nào với bồn tắm thải độc. Nếu bạn cảm thấy thư giãn và không có phản ứng phụ tiêu cực nào, bạn có thể tăng thời gian tắm thải độc lên đến ba lần tắm mỗi tuần.

Tắm muối Epsom

Lợi ích tiềm năng: Giảm đau nhức cơ bắp, thư giãn.

 1. Đổ đầy nước vào bồn tắm. Khi nước đầy thêm 1 muỗng dầu dừa và tối đa 5 giọt dầu oải hương.
 2. Khi có đủ nước để ngâm, hãy thêm 2 cốc muối Epsom. Sử dụng bàn chân hoặc tay di chuyển nước xung quanh để hòa tan muối.
 3. Ngâm ít nhất 12 phút hoặc tối đa 1 giờ.

Tắm gừng

Lợi ích tiềm năng: Thúc đẩy đổ mồ hôi, có thể giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố; giúp giảm đau cơ.

 1. Trộn 1/3 chén muối Epsom, 1/3 chén muối tinh và 3 muỗng canh gừng xay. Bạn cũng có thể thêm 1/3 chén baking soda. Đổ hỗn hợp vào bồn nước ấm.
 2. Khi nước bồn đầy, thêm 1 chén giấm táo.
 3. Tắm tối đa 45 phút và uống nước khi bạn ngâm. Ra khỏi bồn tắm khi bạn bắt đầu run.
 4. Lau khô ngay sau khi rời khỏi bồn tắm.

Điều quan trọng cần lưu ý là phải uống nước trước, trong và sau khi tắm để bổ sung lượng chất lỏng.

Tắm muối tinh và bạch đàn

Lợi ích tiềm năng: Giảm tắc nghẽn mạch máu, chống viêm và đau cơ

 1. Thêm 1 chén muối biển, 1 chén muối Epsom và 10 giọt dầu khuynh diệp vào nước ấm. Bạn cũng có thể thêm tối đa 2 cốc baking soda, nếu bạn chọn. Trộn đều bằng cách di chuyển tay hoặc chân của bạn trong nước.
 2. Ngâm trong 12 phút cho đến một giờ.

Khi nào cần gặp bác sĩ ?

Gặp bác sĩ nếu triệu chứng cảm lạnh của bạn không cải thiện trong một tuần đến 10 ngày. Ngoài ra, tìm kiếm sự chăm sóc y tế khi:

 • Bạn sốt trên 101,3 ° F (38 ° C)
 • Bạn đã bị sốt từ hơn năm ngày trở lên
 • Bạn cảm thấy khó thở
 • Bạn bị đau họng dữ dội, đau đầu hoặc đau xoang

Nguồn: healthline.com

Bài liên quan

Phòng sốt xuất huyết bằng việc phun thuốc muỗi có độc hại không?

Rất nhiều người dân cho rằng, thuốc phun diệt muỗi phòng sốt xuất huyết sẽ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *