Home / Giải trí / Định nghĩa về soái ca thế nào là cho đúng?

Định nghĩa về soái ca thế nào là cho đúng?

Soái ca là một cụm từ chỉ trở nên phổ biến khoảng 1-2 năm gần đây. Vì thế, đây chính là một từ ngữ mới theo Trend của giới trẻ và có rất nhiều bạn cũng chưa hiểu hết ý nghĩa của cụm từ này. Thế nên, chúng ta hãy cùng phi-phi.org tìm hiểu nhé.

Định nghĩa soái ca là gì?

Soái ca là thuật ngữ có nguồn gốc từ truyện ngôn tình nổi tiếng của Trung Hoa. Đây là thuật ngữ ám chỉ một chàng trai vô cùng hoàn hảo: đẹp trai, lãng tử, giàu có, chung thủy, yêu say đắm một cô gái bình thường…

Một vài tên tuổi soái ca nổi tiếng trong truyền thuyết ngôn tình nổi tiếng mà bạn có thể nhắc đến như: Cảnh Mạc Vũ, An Dĩ Phong, Hàn Trạc Trần và Hà Dĩ Thâm. Và còn rất nhiều các soái ca có tiếng khác nếu bạn là một người say mê các tiểu thuyết ngôn tình.

Hầu hết các tiểu thuyết ngôn tình đều xây dựng hình tượng soái ca là các anh chàng vô cùng hoàn hảo, đẹp trai đến mức độ không thể tưởng tượng nổi. Ngoài vẻ bên ngoài chuẩn không cần chỉnh, thu hút mọi ánh nhìn thì các chàng trai soái ca lại có một tấm lòng bên trong không thể đo đếm được. Hào hoa, phong nhã, chung thủy, yêu cô gái đến mức say đắm, đối xử với bạn gái đến mức “không còn lời nào để khen”.

Định nghĩa chuẩn soái ca thế nào cho đúng
Định nghĩa chuẩn soái ca thế nào cho đúng

Một vài tính chất, tiêu chuẩn của một người đàn ông được gọi là “Soái ca”:

 • Nói về vẻ nam tính, đàn ông: họ thừa lịch lãm, ga lăng, đẹp trai.
 • Nói về lãng tử, hào hoa: họ thừa sự hào hoa, phong nhã làm tan chảy bao ánh mắt.
 • Nói về độ chung tình: luôn luôn thủy chung, si tình, xem bạn gái là số 1, đối xử với bạn gái còn hơn chính bản thân mình.
 • Nói về độ tài giỏi: họ khéo léo, tài giỏi…hơn hẳn những chàng trai khác.
 • Và còn nhiều đức tính khác nữa mà bạn có thể bắt gặp ở một…soái ca ngôn tình trong truyền thuyết.

Và một người đàn ông hoàn hảo như trên, chỉ thực là chỉ có ở soái ca trong ngôn tình. Dưới đây là hình ảnh tiêu chuẩn soái ca trong lòng chị em:

Soái ca lạnh lùng
Soái ca lạnh lùng

Soái ca ngôn tình là gì? Soái ca đời thường là như thế nào?

Soái ca ngôn tình:

Soái ca ngôn tình thực sự quá hoàn hảo, đến nỗi ở ngoài đời rất khó để tìm một soái ca đúng nghĩa. Soái ca trong ngôn tình quá hoàn hảo trong mắt chị em phụ nữ: vừa có tài, vừa có chí, vừa đẹp trai như hotboy mà lại có một tình yêu quá trong sáng, dễ thương.

Soái ca đời thường là như thế nào?

Soái ca đời thường thì rất khó để tìm một người hoàn hảo như soái ca ngôn tình. Soái ca đời thường chỉ có thể có một trong các tính cách vừa nêu ở trên mà thôi. Họ có thể là một chàng trai không đẹp trai lắm nhưng cũng ưa nhìn với một trái tim ấm áp, chăm sóc chu đáo cho người mình yêu. Họ có thể là một chàng trai với vẻ bên ngoài bắt mắt cũng đã được các cô gái gọi là soái ca rồi. Thế nên, có thể thấy chị em tuy mong muốn một soái ca ngôn tình nhưng cũng rất tỉnh táo để hiểu rằng. Ở đời thường, không có một con người nào quá hoàn hảo cả, và đời thường khác rất xa so với chuyện.

Soái ca tiếng Anh là gì?

Một vài bạn đang tìm từ tiếng Anh của từ “soái ca”. Trong tiếng Anh, soái ca có nghĩa là: Prince Charming/prins ˈtʃɑrmɪŋ/. Ví dụ: He is really Prince Charming! (Anh ấy đúng là soái ca mà!)

Soái ca là phim gì?

Phim soái ca là phim có đề tài về các anh chàng đẹp trai, si tình, yêu một người con gái và chăm sóc rất mực cho người ấy. Đây là bộ phim khắc họ hình ảnh một anh chàng “trong mơ” cho các cô gái. Thế nên, có thể nói, phim soái ca chính là “giấc mơ của chị em phụ nữ”.

Top 10 bộ phim soái ca, ngôn tình hay nhất hiện nay:

 1. Bên nhau trọn đời
 2. Sam sam đến đây ăn nào
 3. Cô gái trên cây Sake
 4. Yêu em từ cái nhìn đầu tiên
 5. Năm tháng vội vã
 6. Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên
 7. Hãy nhắm mắt khi anh đến
 8. Điều tuyệt vời nhất của chúng ta
 9. Anh có thích nước mỹ không
 10. Người phiên dịch

Trào lưu soái ca là gì?

Trào lưu  soái ca bước ra từ các chuyện ngôn tình đã làm thay đổi gần như góc nhìn của giới trẻ với những chàng trai đẹp trai. Ngôn tình có lẽ là những làn sóng HOT nhất từ năm 2015 đến giờ. Ở đó, các nhân vật nam tính chuẩn “soái ca” mà tất cả chị em đều mơ ước và tìm kiếm.

Tuy nhiên, phải từ khi bộ phim “Hậu duệ mặt trời” được trình chiếu với nhân vật nam chuẩn “soái ca” thì trào lưu soái ca ở Việt Nam mới trở nên HOT hơn bao giờ hết.

Trào lưu soái ca là trào lưu mà tất cả các chị em phụ nữ, từ các cô gái tuổi teen tới các cô gái ở tuổi 30 và thậm  chí là cả u50 cũng vẫn phát cuồng với những hình tượng “soái ca” mà chị em ngày đêm mộng tưởng, yêu thích. Đó là một trào lưu, mà ở đâu chị em nhìn thấy một anh chàng đẹp trai, nam tính, lãng tử…thì chị em đều coi là “soái ca” rồi. Ví dụ: Soái ca bánh bò, soái ca phụ vụ, soái ca nhân dân…

Như khi tôi viết bài này, tuyển U23 Việt Nam vùa giành suất vào chơi trận trung kết giải đấu U-23 Châu Á. Đó là một kỳ tích vô tiền khoáng hậu trên đất nước quê hương Việt Nam tôi trong khoảng 100 năm trở lại đây. Thế nên, người người nhà nhà trên khắp đất nước xinh đẹp đổ ra đường ăn mừng và xem chiến tích của những cầu thủ trẻ là một niềm tự hào dân tộc. Các chị em trước giờ không biết đá banh là gì, cũng bắt đầu yêu cầu thủ. Không những yêu vì chiến tích, các chị em còn yêu vì các cầu thủ U-23 quá điển trai, tự tin và lạnh lùng. Với chị em, họ như là những soái ca trong lòng. Thế nên, có thể nói, trào lưu soái ca có thể tạo ra bất kỳ khi nào.

Dưới đây là một vài hình ảnh về các soái ca U-23 Việt Nam:

Bài liên quan

Trào lưu “tha thu” của Sơn Tùng MT-P

Tha thu là gì? Vì sao lại có trào lưu tha thu hay có phải …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *