Home / Công Sở / Đội của bạn sẽ giúp bạn thiết lập phương hướng trên sự phản hồi
Đội của bạn

Đội của bạn sẽ giúp bạn thiết lập phương hướng trên sự phản hồi

Điện thoại đội của bạn đổ chuông. Trên điện thoại là Tổng giám đốc, ông ấy nói cho bạn biết rằng có suy đoán là một đối thủ tiềm năng đang có kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường

Nếu điều đó xảy ra, Tổng giám đốc nhận định, thì một trong các dòng sản phẩm chủ lực của công ty bạn sẽ bị ảnh hưởng. Công ty cần đưa ra một chiến lược để ứng phó.

Bạn sẽ làm gì?

Khuynh hướng đầu tiên thường là tập hợp đội của bạn lại trong một phòng họp gần nhất và trình bày cho họ, không chỉ tình huống này mà còn cả cách bạn tin là đội của bạn (phòng ban, bộ phận…) nên ứng phó.

Nói chung, thời gian là cấp bách. Bạn càng có thể nói ra cho đội biết cùng với kế hoạch hành động càng nhanh thì bạn càng ứng phó được vấn đề hiệu quả hơn. Phán ứng của tôi tuy nhiên lại là một chữ “không” dứt khoát.

Đội của bạn 3

Là một nhà lãnh đạo, bước đầu tiên đội của bạn trong quá trình thiết lập phương hướng rõ ràng là làm một người lắng nghe tốt. Nói tóm lại, tất cả là về con người.

Bạn dành thời gian đế phát triển đội của bạn tuyệt vời

và mỗi thành viên đều phù hợp với các giá trị của công ty. Họ hăng hái được trao quyền, và có những khả năng và thế mạnh bổ sung cho bạn.

Đây chính xác là thời điếm mà bạn cần sử dụng đội ngũ xuất sắc mà bạn đã tập hợp và xây dựng.

Là một nhà lãnh đạo dựa trên giá trị, tin vào một quan điểm cân bằng, bạn cởi mở với việc lắng nghe ý kiến của mọi người.

Vì tin rằng không có ý kiến tồi, bạn muốn một tập hợp các hành động và giải pháp có thể càng rộng càng tốt. Vì vậy, khi bạn tập họp đội của bạn, ưu tiên hàng đầu đội của bạn là lắng nghe, chứ không phải nói.

Đội của bạn 2

Mặc dù bạn có thể có ý kiến của riêng mình liên quan đến cách tốt nhất đế tiến hành, bạn sẽ không chia sẻ nó với đội của bạn vào lúc này, vì bạn không muốn giới hạn hay đóng lại bất kỳ ý kiến nào trước khi bạn biết chúng là gì.

Biết đặt ra vấn đề cho nhóm

Bạn sẽ đặt ra vấn đề cho nhóm và trưng cầu ý kiến của họ. Thực tế, bạn quyết định đưa ra ý kiến đóng góp của mình sau cùng. Mục tiêu của bạn là một cuộc thảo luận tự do không bị làm trở ngại bời quan điểm của riêng bạn.

Khi bạn, là một nhà lãnh đạo, nói cho mọi người rằng bạn đang lắng nghe phản hồi của họ, bạn có thể gặp phải một vài sự nghi ngờ.

Phần lớn nhiều người có kinh nghiệm với các lãnh đạo không thực sự lắng nghe. Như họ thấy, các lãnh đạo thường rơi vào độc thoại, chứ không phải đối thoại.

Cái có vẻ giống như những khoảng ngừng để mời phản hồi thì không gì hơn là những nhịp thở giữa các câu nói.

Đội của bạn 1

Biết rằng đội của bạn có thể hoài nghi, ít nhất là lúc đầu, bạn cần phải nghĩ về việc làm sao đế giao tiếp với họ bằng cả những gì bạn nói và cách bạn lắng nghe.

Bước đầu tiên là để cho đội cứa bạn biết là bạn thực sự cần những suy nghĩ và ý kiến của họ.

Khi bạn giữ lại các bình luận của mình và trưng cầu ý kiến của họ, phản hồi có thể chậm vào lúc đầu. Đừng vội vã lấp vào các khoảng trống những suy nghĩ đội của bạn.

Bài liên quan

cửa sổ 1

Ưu và nhược điểm khi ngồi làm việc đối diện cửa sổ

Theo Health Sina, đặt bàn khiến việc đối diện ở nơi cửa sổ sẽ có …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *