Home / Thời trang / Giày cao gót phụ kiện rất cần cho các chị em
Giày cao gót 4

Giày cao gót phụ kiện rất cần cho các chị em

Phần đông các bạn gái có khổ người thấp bé thì thường ưa thích đi guốc hoặc giày cao gót, một phần là do ý thích, lại hợp với vóc dáng thấp của mình, một phần là để bù vào chiểu cao mà mình đang thiếu.

Đi guốc hoặc giày cao gót sẽ tạo được dáng người khá uyển chuyển, mềm mại và duyên dáng.

Tuy nhiên chẳng phải ai đi giày cao gót cũng đều hợp cả. Vì nếu đi không quen sẽ có vẻ lon ton, dè dặt như đang dò dẫm vì sợ té ngã, mất hết vẻ duyên dáng.

Điều bất lợi do đi guốc, giày cao gót như sau:

Đi guốc, giày cao gót lâu cả ngày hoặc đi trên một chặng đường xa nhất là không được bằng phẳng thì đôi chân luôn căng thẳng, giống như đôi chân của lực sĩ đang cử tạ.

Giày cao gót 3

Vì khi bước đi do điểm tựa của cơ thể mất đi rất nhiều, làm cho người phải vận dụng sức để giữ thăng bằng khi di chuyển làm mất sức và mất vẻ thoải mái tự nhiên (nhất là đối với người chưa quen với loại giày cao gót).

Đi giày cao gót còn làm cho đau các đầu ngón chân chứng tỏ sự tổn thất tính mềm dẻo tự nhiên của chúng. Mặc khác các khớp ống cũng bị tổn thương.

Vì vậy, khi đi dạo bằng chân trần hoặc bằng dép thấp gót thì sẽ thấy khó chịu, lựng khựng và đi mau mỏi.

Theo bà Karin Roon người Mỹ chuyên khảo cứu về tâm sinh lý phụ nữ đã từng nói lời nhắn gởi cùng bạn gái như sau: “Xin các bà hãy bỏ mốt đi giày cao gót đi, vì nó làm cho các bà mau già đấy”.

Bà giải thích:

“Mốt” đi giày cao gót, theo tôi chẳng khác chi tục bó chân xưa kia của người Trung Hoa.

Giày cao gót 1

Vì xương bàn chân của người đi giày cao gót lâu năm cũng sẽ bị biến dạng, biến hình như xương của người bó chân vậy.

Ngoài ra còn làm cho người phụ nữ mau mệt, đau chân và ảnh hưởng cả tới các bộ phận khác trong cơ thể làm cho người phụ nữ mất sức mau già…

Ngành y, khoa sản cũng khuyến cáo các thiếu nữ đang thời kỳ còn tăng trưởng nếu đi giày gót cao sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của vùng xương chậu làm trở ngại cho việc sinh nở về sau.

Lý do là đi nhón gót lầu ngày vùng xương chậu ít phát triển khiến cho việc sinh nở khó khăn.

Vậy muốn sử dụng guốc, giày cao gót thì phải làm sao?

Muốn sử dụng giày cao gót mà vẫn ung dung, tự nhiên, duyên dáng không có tác hại đến cơ thể thì các bạn hãy lưu ý một số điểu sau đây:

Giày cao gót 2

Không nên đi suốt ngày bằng giày cao gót, mà nên lúc đi giày, guốc cao, có khi dùng đế thấp (vừa phải).

Tập động tác ngồi xổm trên toàn bộ bàn chân, đi bằng gót chân, nhảy dây trên các đầu đệm ngón chần.

Để tập động tác này cần tập đứng trên một miếng ván nhỏ bằng nửa chiều dài bàn chân trên, gót chân thò ra ngoài và uốn xuống dưới càng nhiều tốt. Ngay sau khi đi bộ bằng giày cao gót phải thực hiện ít nhất 10 lần các bài thể dục này.

Thường xuyên chạy, nhảy chân trần trên cát, cỏ và khi ở trong nhà thì nên đi chân không hoặc với loại dép lê mềm cho đôi bàn chân được hoàn toàn tự nhiên.

Thêm mấy lời khuyên

Cách tốt hơn hết là nên chọn: Giày, guốc có gót cao trung bình để khi bước đi được thoải mái, tự nhiên, lột tả được dáng vẻ dịu dàng, khoan thai, nét quý đẹp mà tạo hóa đã riêng tặng mỗi một bạn gái chúng ta.

Giày cao gót

Ngoài ra:

Không nên đi guốc, giày đế quá thấp cũng gây dáng vẻ cẩu thả, kéo lê lết, ảnh hưởng bất lợi cho bước đi uyển chuyển rất nhiều.

Không nên đi giày, guốc có quai quá chật sẽ làm đau chân, xây xát da, để lại vết chai, sần nhiều chỗ trên bàn chân mà bước đi chắc chắn sẽ cà nhắc, cứng cỏi.

Bài liên quan

jolie Nguyễn với thời trang áo cưới xuyên thấu

Jolie Nguyễn với thời trang áo cưới xẻ xâu và xuyên thấu

Jolie Nguyễn tuy mới về Việt Nam nhưng cái tên này đã tạo nên tiếng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *