Home / Giới trẻ / Không thể ngăn được những con sóng
Không thể ngăn được những con sóng

Không thể ngăn được những con sóng

Sống nhiều năm ở Hawaii, tôi luôn đánh giá cao những người đàn ông và phụ nữ có khả năng lướt sóng. Tôi chưa bao giờ là một người lướt sóng đúng nghĩa. Có đôi lần tôi mượn ván lướt sóng của một số người bạn nhưng tôi không thành công. Tôi nhớ có một lần cách đây nhiều năm khi tôi đang tập với những con sóng nhỏ và trở lên rất phấn khích bởi vì tôi sắp đứng lên được ván lướt.

Vì không chú ý đến con sóng lớn hơn ở đằng sau, tôi bị sóng cuốn phăng khỏi ván lướt và đẩy tôi vào ngay một rặng san hô sắc lẹm. Ôi trời! Vụ này đã kết thúc giấc mộng lướt sóng của tôi.

Robert có khả năng lướt sóng vì lớn lên ở Hilo, Hawaii.

Hiện nay thỉnh thoảng về sống ở Hawaii nên Robert quyết định mua ván lướt. Anh muốn có một chiếc ván lướt mới vì thế chúng tôi đến bãi biển Waikiki và tôi đã thuê một trong những chiếc ván lướt dài dành cho người mới tập với giá 10 đôla một giờ.

Không thể ngăn được những con sóng

Cả hai chúng tôi chèo ván ra đến những con sóng. Sau khoảng một giờ vật lộn nhưng tôi chẳng dám đến gần để bắt bất kỳ một con sóng nào.

Tôi nhìn sang bên trái và nhận thấy một hướng dẫn viên lướt sóng đã có tuổi người địa phương đang hướng dẫn ba đứa trẻ khoảng 10 tuổi. Tôi bơi đến gần để nghe ông hướng dẫn. ông hướng dẫn bọn trẻ theo từng bước một, từ khi nằm trên ván đến khi quỳ gối rồi đứng dậy. Tôi tiếp thu tất cả những lời ông hướng dẫn cho lũ trẻ.

Ông nhìn lại phía tôi và nói

“Hôm nay chị cũng muốn lướt trên những con sóng à?”. Tôi gật đầu đồng ý, “Tốt”, ông nói, “hãy làm như những gì tôi hướng dẫn. Hãy quay ván lướt hướng vào bờ. Khi nào tôi nói chèo thì phải chèo cật lực. Đừng dừng lại. Và khi tôi hô ‘Đứng lên’ thì chị hãy đứng lên nhé”. Tôi gật đầu đồng ý.

Tôi tự nhủ với bản thân mình, “Mình hoàn toàn có thể làm được”.

Không thể ngăn được những con sóng

“Hãy sẵn sàng,” ông nói. “Một con sóng đang đến gần.” Tôi quay lại nhìn và thấy một con sóng nhỏ đang hình thành. “Chèo đi!”, ông hô. “Chèo đi! Chèo đi! Nhanh hơn! Mạnh hơn!”.

Tôi chèo nhanh hết mức có thể những con sóng đã vượt qua tôi

Ông nhìn tôi. “Khi tôi nói chèo đi, tôi muốn nói đến việc chèo ván lướt. Chị bị lỡ con sóng. Chị có chắc muốn tập lướt sóng?”, ông hỏi có chút cộc cằn.

Tôi nói to, “Vâng đúng thế!”.

“Vậy thì hãy làm theo những gì tôi nói và đừng có bỏ cuộc,” ông ra lệnh. “Vào vị trí.” “Chèo đi!”, ông hét lớn. “Chèo đi!”.

Tôi bắt đầu chèo, chèo đến mức thở không ra hơi và sau đó tôi đã ở trên con sóng và sóng đang đẩy ván lướt của tôi. Tôi quá phấn khích đến mức hầu như chẳng còn nhớ bước tiếp theo phải làm gì cho đến khi nghe thấy tiếng người hướng dẫn viên già đang quát “Đứng dậy! Đứng dậy ngay!”.

Không thể ngăn được những con sóng

Sợ rằng ông có thể đánh nếu tôi không làm như những gì ông nói, tôi quỳ lên tấm ván và sau đó đứng lên. “Tuyệt thật!”, tôi nghĩ. “Mình đang đứng dậy.” Và ngay khi tôi có ý nghĩ đó, tôi đã ngã. Nhưng tôi đã trải nghiệm cảm giác lướt sóng thực sự. Tôi chèo ngay ra với con sóng tiếp theo.

Sau khi kết thúc buổi hướng dẫn cho những cậu bé lên 10, vị huấn luyện viên già vẫy tay với tôi, “Bây giờ chị đã tự lướt sóng được rồi nhé. Làm rất tốt”.

“Cảm ơn ông vì đã chỉ bảo!”, tôi nói lớn về phía ông.

Sau đó tôi còn dành hai giờ để luyện cho thành thạo và cuối cùng tôi đã thực sự đứng dậy được và cưỡi những con sóng để vào bờ. Tôi rất yêu thích môn thể thao này.

Bài liên quan

Chỉ khi bạn bắt tay vào làm việc

Chỉ khi bạn bắt tay vào làm việc

Tôi và Robert tự thưởng cho mình kỳ nghỉ một tuần ở khu nghỉ dưỡng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *