Home / Giới trẻ / Loại hàng hóa có giá trị trao đổi mới nhất của tôi
Loại hàng hóa có giá trị trao đổi mới nhất của tôi

Loại hàng hóa có giá trị trao đổi mới nhất của tôi

Jim Rogers, một nhà đầu tư nổi tiếng và nhà đồng sáng lập Quỹ Quantum cùng với George Soros, là một nhà đầu tưyêu thích nhất của tôi để học hỏi. Anh chỉ đơn giản nói ra những gì đúng bản chất của nó. Hiện nay anh đã thành lập một quỹ về hàng hóa có giá trị trao đổi.

Gần đây, tôi và Robert đã có cuộc phỏng vấn anh trên một chưong trình phát thanh và tôi đã hỏi anh về những loại hàng hóa có giá trị trao đổi mà anh đang tiến hành đầu tư. Anh đã đề cập đến vàng và bạc.

Sau đó anh nói đến thực phẩm.

Jim Rogers dự đoán trong tưong lai gần sẽ xảy ra tình trạng thiếu lương thực trên thế giới. Anh cho rằng một trong những vấn đề là tình trạng thiếu người làm nông. Anh cho rằng lợi nhuận thu được không đủ hấp dẫn những người trẻ tuổi theo đuổi nghề nông.

Loại hàng hóa có giá trị trao đổi mới nhất của tôi

Anh đưa ra một giải pháp là tăng giá lương thực có thể đem lại lợi nhuận cao hơn cho nông nghiệp và từ đó hấp dẫn nhiều người trẻ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Anh tin rằng với tình trạng thiếu lương thực trong tương lai thì kết quả là giá lương thực sẽ tăng mạnh.

Vậy khoản đầu tư nào tôi đang tiến hành nghiên cứu? Đó chính là lương thực. Tôi nên đầu tư vào loại lương thực nào? Đặc biệt thông qua cách thức nào để tôi có thể đầu tư vào chúng? Quá trình giáo dục kiến thức về tài chính không bao giờ kết thúc.

Thuận lợi trong quá trình đầu tư hàng hóa có giá trị trao đổi

• Dễ tham gia

Chẳng hạn, rất dễ dàng mua vàng miếng hoặc bạc thỏi. Nếu bạn có thể mua được một ổ bánh mì thì bạn hoàn toàn có thể mua được vàng và bạc. Mua các loại hàng hóa có giá trị trao đổi khác cũng rất dễ dàng như các loại tài sản giấy có giá.

Loại hàng hóa có giá trị trao đổi mới nhất của tôi

• Nhu cầu về nguyên vật liệu thô sẽ gia tăng khi các nền kinh tế tăng trưởng

Ví dụ, vói tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc và Ấn Độ thì ngày càng có nhu cầu lớn hơn về dầu, khí đốt, lương thực, đồng và nhôm.

• Vai trò như quỹ phòng hộ trong trường họp lạm phát và đồng tiền sụp đổ

Vàng là một ví dụ tốt. Thông thường khi đồng tiền mất giá thì hàng hóa có giá trị trao đổi sẽ tăng. Và khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào đồng tiền thì họ có thể sẽ chuyển sang hàng hóa có giá trị trao đổi, đặc biệt là vàng.

• Lợi thế về thuế

Các loại hàng hóa có giá trị trao đổi khác nhau

Đều có mức độ khác biệt đối với lợi thế về thuế. Hầu như tất cả các loại hàng hóa có giá trị trao đổi được đánh thuế ở mức thấp hon so vói thu nhập thông thường hoặc thu nhập từ tiền công hay tiền lương. Chẳng hạn, dầu mỏ và khí đốt có thể mang lại lợi ích lớn về thuế cho các nhà đầu tư.

Loại hàng hóa có giá trị trao đổi mới nhất của tôi

• Môi trường kinh doanh gia đình

Một đứa trẻ có thể dễ dàng mua hai thỏi bạc và theo dõi các mô hình và biểu đồ hàng ngày để kiểm tra giá bạc hiện hành. Hãy kéo những đứa trẻ của bạn tham gia vào càng nhiều càng tốt khi bạn đầu tư. Thực là một cách thức tuyệt vời để chúng có thể khỏi đầu.

Khó khăn trong quá trình đầu tư hàng hóa có giá trị trao đổi

• Không đem lại dòng tiền

Hầu hết chứ không phải tất cả hàng hóa có giá trị trao đổi không mang lại dòng tiền. Chúng là những khoản đầu tư mang lại lãi vốn.

• Không có đòn bẩy tài chính

Loại hàng hóa có giá trị trao đổi mới nhất của tôi

Một nhà đầu tư thông thường không thể vay tiền để đầu tư vào hàng hóa có giá trị trao đổi.

• Phụ thuộc vào nền kinh tế.

Khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại thì nhu cầu về nguyên vật liệu thô sẽ giảm.

• Tính dê biên đoi

Hàng hóa có giá trị trao đổi có thể dễ biến đổi theo chuyển động lên xuống của thị trường.

Bài liên quan

Quá dễ đến một đứa bé 8 tuổi cũng có thể làm được

Quá dễ đến một đứa bé 8 tuổi cũng có thể làm được

Quá dễ đến một đứa bé 8 tuổi cũng có thể làm được. – Năm 2010, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *