Home / Thẩm mỹ / Chăm sóc cơ thể / Mẹo mặc quần áo cho người đổ nhiều mồ hôi

Mẹo mặc quần áo cho người đổ nhiều mồ hôi

Tiết mồ hôi quá nhiều là một tình trạng bệnh lý, nó ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội, cảm giác hạnh phúc hay cảm xúc của người mắc bệnh.

Mặt, da đầu, nách, lòng bàn tay và lòng bàn chân là những bộ phận thường bị ảnh hưởng nhất. Hiệp hội Hyperhidrosis quốc tế ước tính rằng tình trạng này ảnh hưởng đến gần 5% dân số thế giới, tương đương khoảng 367 triệu người.

Một cách mà nhiều người mắc bệnh đổ mồ hôi thích nghi với tình trạng của họ là chiến lược mặc quần áo thông minh. Những lựa chọn này có thể giúp tăng cường sự thoải mái và giảm thiểu mồ hôi có thể nhìn thấy.

1. Mặc nhiều lớp

Để tránh quá nóng hoặc bị lạnh khi bạn bắt đầu đổ mồ hôi hãy mặc nhiều lớp quần áo khác nhau. Khi đổ mồ hôi, bạn có thể cởi bớt những lớp áo ngoài và mặc lại khi cơ thể bắt đầu bị lạnh.

Mặc nhiều lớp là một chiến lược quần áo quan trọng đối với Maria Thomas, sở hữu trang blog My Life as a Puddle, ghi lại cuộc đấu tranh và suy nghĩ của cô về việc sống chung với bệnh đổ mồ hôi.

Cô chia sẻ: “Tôi thấy rằng tôi bị nóng và ra mồ hôi rất nhanh, và tôi không bao giờ biết khi nào nó sẽ xảy ra. Vì vậy, tôi thích bắt đầu với áo tank top và áo cánh, thêm một chiếc áo đan len hoặc áo cộc tay, sau đó thêm một chiếc khăn nếu trời lạnh hơn. Bạn phải chiến đấu để duy trì được nhiệt độ trung tính”

Công việc của Thomas đôi khi phải nói chuyện trên sân khấu trước các nhóm lớn, điều này khiến cô đổ mồ hôi nhiều hơn và cô phải loại cởi những lớp áo ấm. Tuy nhiên, khi đứng lâu hơn một chút cô ấy thường bị lạnh.

2. Che dấu vết của bạn

Dấu vết mồ hôi có thể dễ dàng nhìn thấy trên quần áo và bạn lo lắng nó sẽ thu hút sự chú ý. Chiến lược này sẽ hữu ích để che phủ cả nách và vùng háng.

Bạn có thể mặc một chiếc áo cardigan bên ngoài và có thể cởi nó ra, đặt nó xuống ghế và sau đó ngồi lên chiếc áo. Vì vậy, bạn sẽ không để lại dấu vết mồ hôi trên ghế và thứ hai là khi tôi đứng dậy khỏi ghế, bạn có thể buộc nó quanh eo.

3. Thử nghiệm với nhiều mẫu và màu sắc

Nghe có vẻ lạ, trong khi hai màu đen và trắng là màu quần áo dễ tránh các vết mồ hôi có thể nhìn thấy. Tuy nhiên màu đen có thể nóng nếu bạn ở ngoài trời nắng. Vải trắng cũng có xu hướng thay đổi màu sắc nhiều khi chúng bị ướt. Với một số màu tối nhất định, khi chúng trở nên bão hòa với độ ẩm từ mồ hôi, vết mồ hôi có xu hướng rõ ràng hơn.

Nếu bạn mặc một thứ gì đó rất táo bạo hoặc sôi nổi, thì nó cũng đồng thời thu hút sự chú ý vào quần áo của bạn. Chìa khóa là hãy thử nghiệm nhiều mẫu quần áo, màu sắc và lựa chọn cho mình trang phục phù hợp nhất.

4. Chọn đồ rời, thoáng khí

Bạn nên tìm kiếm các mặt hàng quần áo được làm từ loại vải nhẹ, thoáng khí. Chọn loại vải cotton và đảm bảo rằng quần áo của bạn không quá chật và cho phép thông gió nhưng vừa vặn, thấm ẩm. Trang phục thể dục khác cũng có thể là lựa chọn tốt. Tùy thuộc vào thẩm mỹ và sự thoải mái của bạn.

5. Mặc quần jeans nhiều nhất có thể

Với những người mắc bệnh đổ mồ hôi, jeans là một người bạn tốt. Bạn dễ dàng lau tay lên quần jean và nó thấm mồ hôi ngay lập tức. Bởi vì vải denim thường được làm từ cotton, thậm chí vải denim dày có xu hướng tương đối thoáng khí, giúp kiểm soát mồ hôi bên dưới quần jeans của bạn.

Nguồn: everydayhealth

Bài liên quan

Trị thâm nách bằng mật ong

Trị thâm môi bằng mật ong đơn giản và hiệu quả tại nhà

Trị thâm môi bằng mật ong là công thức đơn giản và hiệu quả được …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *