Home / Tâm sự / Mục đích sống của bản thân và niềm đam mê của chính mình
mục đích sống của bản thân 2

Mục đích sống của bản thân và niềm đam mê của chính mình

Tôi tin rằng mỗi người chúng ta đều có một thiên hướng cũng độc đáo như dấu vân tay. Và cách hay nhất để thành công là khám phá ra điều bạn yêu thích rồi chia sẻ nó với người khác bằng cách giúp đỡ mọi người, làm việc chăm chỉ, và để cho nguồn năng lượng của vũ trụ dẫn dắt bạn.

Có lẽ, trong cuộc sống của bạn, có điều gì đấy không ổn, và bạn muốn tìm kiếm một giải pháp. Thâm tâm mách bảo bạn phải tìm kiếm cho đến khi tìm thấy mới thôi, cảm thấy bế tắc là một trong những cảm giác khó chịu nhất.

Nó có thể xé rách từng thớ vải của sự tự tin, dẫn bạn đến bóng tối u ám của sự hoài nghi bản thân. Nó có thể lấy đi mọi sức mạnh và khiến bạn không thể trốn chạy khỏi những cảm giác này.

Nhưng cảm thấy bản thân vô dụng, hoang mang không biết nên làm gì với cuộc sống còn tồi tệ hơn cả cảm giác bế tắc.

Đấy là cảm giác đau khổ, là nguồn gốc của sự bất an, nhưng rất quý giá nhờ thông điệp sâu sắc mà nó truyền tải.

mục đích sống của bản thân 1

Thông điệp ấy nói rằng bạn cần một điều gì đó khác biệt, một thứ chỉ cho bạn biết đi theo hướng này hay hướng khác. Một cách đơn giản hơn, nó nói bạn hãy tìm kiếm mục đích sống của bản thân.

Mục đích sống và đam mê

Ta bắt đầu tìm kiếm cuộc sống có ý nghĩa. Tuy nhiên, ta thường bị mắc kẹt vào những công việc hàng ngày, thế nên quên đi mục đích và ý nghĩa cho đến một ngày nào đó, ta thức dậy với cảm giác hoang mang về cuộc sống của bản thân.

Trọng tâm của bài viết này là khám phá mục đích sống của bản thân. Tôi sẽ giới thiệu với bạn “Quá trình sống đẹp”, giúp bạn tiến về phía trước để không chỉ khám phá mà còn hoàn thành được mục đích sống của bản thân.

Thật ra, đến được mức độ sống có mục đích là cuộc hành trình của những bước đi chậm rãi và thực tiễn, ở một khía cạnh nào đấy, cuốn sách này giống như một tấm bản đồ hướng dẫn bạn đi thẳng đến trái tim và trực giác.

Bạn sẽ dễ dàng khám phá ra được nó nếu bạn thật sự muốn nó cũng như sẵn sàng tin rằng mọi thứ trong cuộc sống đều dẫn bạn đến nơi này.

Ai cũng có mục đích sống của bản thân

Ai cũng có một mục đích sống. Có một số câu ta thường hỏi bản thân: Cuộc sống là gì? Mình nên làm gì? Tại sao mình lại ở đây? Có lẽ bạn sẽ nói, đây là những câu vũ trụ hỏi từng người trong chúng ta. Tìm ra câu trả lời là tuỳ thuộc ở bạn.

Dù đã làm gì, từng bị tổn thương như thế nào, hay từng làm tổn thương ai đó, bạn vẫn có quyền tìm kiếm mục đích của bản thân.

mục đích sống của bản thân

Thật ra, mục đích là thứ bạn đã biết rồi. Bạn không cần nhìn ra bên ngoài bản thân vì đó không phải là nơi bạn sẽ tìm thấy nó.

Đương nhiên, bạn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng từ cuộc sống hay từ những người sống có mục đích xung quanh.

Nếu làm theo bài viết này cũng như quan sát nội tâm, bạn sẽ biết được mục đích sống của bản thân. Bạn sẽ gắn kết được với một phần trong bạn vốn đã ở đấy từ khi mới bắt đầu và chờ đợi sự chú ý của bạn.

Đây là sự phát triển đến cái tôi chân thực nhất. Còn có gì tốt đẹp hơn thế?

Tìm ra mục đích sống không nhất thiết phải tốn nhiều thời gian. Thật ra, khi đã cố gắng và quyết tâm, bạn có thể tìm thấy nó trong vài tuần hay vài tháng.

Có lẽ, nó sẽ không xuất hiện ngay lập tức, nhưng hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình sắp tìm ra mục đích sống của bản thân nhanh như thế nào.

Suy cho cùng, bạn đã đưa ra rất nhiều quyết định, lớn cũng như nhỏ, dựa trên những gì bạn tin tưởng là đúng. ít nhất là một lần, bạn đã từng nghĩ về điều có ý nghĩa nhất với mình.

Bạn làm điều này thông qua nhận thức và trải nghiệm của bản thân. Có lẽ, bạn thậm chí đã cảm nhận được mình muốn đóng góp điều gì cho thế giới.

Bài liên quan

Khoa học đã và đang khám phá về tình yêu của nhân loại

“Tôi không hiểu nổi. Tôi hấp dẫn, thông minh, nhạy cảm, hoàn hảo. Vậy tại …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *