Home / Hôn nhân & Gia đình / Những bà mẹ mang thai có tâm lý ra sao?
tâm lý

Những bà mẹ mang thai có tâm lý ra sao?

Tâm lý bà mẹ mang thai khá bất ổn trong suốt giai đoạn thai kỳ. Vào từng giai đoạn mang thai tâm lý bà mẹ lại trải qua những giai đoạn khác nhau.

Tất cả những bà mẹ mang thai được tham gia lớp tư vấn “Chăm sóc bé từ trong bụng mẹ” đều rất hài lòng và phấn khởi. Họ tự tin hơn bởi vì đã được mở rộng hiểu biết, có kiến thức về việc tự chăm sóc mình từ lúc mang thai và chăm sóc thai nhi.

Phân tích tâm lý các bà mẹ mang thai

Một chuyên gia cho biết: “Chị em nào mang bầu ở địa phương cũng muốn được đi tham dự các lớp tư vấn này. Ngoài kiến thức bước đầu làm mẹ, họ còn được tặng quà, được mời lên sân khâu giao lưu với bác sĩ, được nêu những thắc mắc của mình và nghe những lời khuyên hữu ích về tâm lý”.

Một nhân viên trung tâm Y tế qua theo dõi sức khỏe cộng đồng, đã kết luận: “Những bà mẹ mang thai thường có tâm lý thay đổi, có tham dự các lớp “Chăm sóc bé từ trong bụng mẹ”, về nhà áp dụng đúng những kiến thức tư vấn tâm lý đó thì đều sinh nở “mẹ tròn con vuông” và các cháu bé từ khi sinh ra đến nay đều tăng cân đều đặn”.

tâm lý bé cân nặng

Một bà mẹ trẻ 22 tuổi tâm sự: “Lúc đầu tiên biết mình có thai, e có nhiều tâm lý thay đổi, em đã khóc vì quá sợ hãi, nhiều đêm không ngủ được vì ăn uống vô là nôn ọe ra hết. Em chỉ có tâm lý lo cái thai không sống nổi đến ngày sinh.

Nhưng khi em được dự các lớp này, với kiến thức mà các bác sĩ chia sẻ, tự nhiên em vô cùng tự tin và phấn chấn. Giờ đây em đã đến ngày sinh, em tin là mình sẽ sinh ra một em bé to khỏe và có chỉ số thông minh (IQ) cao”.

Được bú sữa mẹ, hệ số  IQ của trẻ sẽ tăng

Theo phân tích của các bác sỹ dinh dương đã tư vấn tâm lý cho bà mẹ mang thai hiểu rằng sữa mẹ là chất dinh dưỡng hoàn hảo, dễ hấp thụ nhất. Trẻ bú sữa mẹ sẽ mau lớn.

tâm lý mau lớn

Sữa mẹ nhiều kháng thể giúp trẻ chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, ít bị tiêu chảy, viêm phổi… Sữa mẹ giàu chất béo, chất DHA và AA, là những chất tham gia cấu trúc não bộ.

Trẻ được bú sữa thông minh hơn nuôi con bằng sữa hộp từ 3-5 điểm IQ. Người mẹ được cho con bú, ngoài việc sớm khắc sâu dấu ân tình cảm mẹ con, sữa mẹ còn rất hợp vệ sinh, tiện lợi, ít tốn kém.

Người mẹ sau khi sinh được co hồi tử cung nhanh, giảm nguy cơ mất máu, ít bị ung thư vú, ung thư buồng trứng. Cho con bú, người mẹ sẽ chậm kinh nguyệt trở lại sau khi sinh đẻ, giảm bớt phần nào khả năng thụ thai và giữ được vóc dáng, tránh béo phì.

Bài liên quan

Tâm lý phụ nữ lúc mang thai

Các ông chồng nên tìm hiểu về tâm lý phụ nữ lúc mang thai

Các sự biến đổi về tâm lý phụ nữ lúc mang thai Khi có thai …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *