Home / Hôn nhân & Gia đình / Nghịch lý ở Ai Cập, đám cưới trở nên đắt đỏ khi kinh tế khó khăn

Nghịch lý ở Ai Cập, đám cưới trở nên đắt đỏ khi kinh tế khó khăn

Nadia Mohammad Salem bắt đầu tiết kiệm cho đám cưới của mình từ trước khi đính hôn. Nhưng việc kết hôn trở nên căng thẳng hơn nhiều so với tưởng tượng khi chồng cô cầu hôn một năm trước.

Theo dữ liệu chính thức, số lượng các cuộc hôn nhân trên khắp Ai Cập đã giảm gần 3% trong năm 2017. “Mọi thứ rất đắt đỏ. Tôi cảm thấy lo lắng.” Nadia nói.

Nguyên nhân bắt nguồn từ kinh tế khó khăn bao gồm sự mất giá của đồng Bảng Anh vào cuối năm 2016 đã dẫn đến sự tăng giá hàng hóa.

“Tất cả những điều cần thiết đi kèm với việc kết hôn sẽ trở nên đắt đỏ hơn.” Rania Salem, trợ lý giáo sư tại khoa xã hội học của Đại học Toronto nói. “Vì vậy, tôi mong mọi người ở trong trạng thái độc thân hoặc thời gian đính hôn lâu nhất có thể.”

Năm 2012, chi phí trung bình của một đám cưới là 61.000 bảng Ai Cập. Trước đó, tiền tệ được giao dịch ở mức khoảng 6,15 đô la, so với gần 18 hiện tại. Năm nay, Nadia đã chi khoảng 80.000 bảng Anh (4.500 đô la) cho thiết bị nhà bếp và các vật dụng khác mà cô dâu mua trước khi kết hôn. Mặc dù có sự giúp đỡ từ gia đình, cô đã phải tiết kiệm trong nhiều năm.

Vào ngày cưới của họ vào tháng 11, cô và chồng đã có một lễ kỷ niệm nhỏ trên đường phố chứ không phải là một bữa tiệc trang trọng. Một tuần sau, cô mặc một chiếc váy cũ, rẻ tiền, cùng chồng và một vài người thân tụ tập trong một khu vườn, nơi họ chụp ảnh.

Nadia cho biết cô hy vọng các con của mình sẽ kết hôn với ít gánh nặng tài chính hơn. “Nếu tôi có con gái, tôi hy vọng mọi thứ sẽ dễ dàng hơn với con gái mình. Tôi muốn con gái tôi có mọi thứ mà nó muốn.” Cô nói.

Nguồn: Reuters

Bài liên quan

Tâm lý phụ nữ sau khi sinh liệu có biến đổi không?

Những biến đổi tâm lý phụ nữ sau sinh Sự mẫn cảm của 1 bà …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *