Home / Hôn nhân & Gia đình / Tâm lý / Rách màng trinh nỗi lo lắng vì không thấy ra máu trong lần đầu quan hệ tình dục
màng trinh bị rách
Màng trinh bị rách thế nào

Rách màng trinh nỗi lo lắng vì không thấy ra máu trong lần đầu quan hệ tình dục

Hồi 17 tuổi (năm nay 19),tôi bị ngã xe, bộ phận sinh dục đập rất mạnh vào xe, đau và thấy máu ra. Không biết có phải đã bị rách màng trinh không?

Thầy thuốc có thể xác định được tình trạng màng trinh (rách đã lâu, rách mới, lỗ màng trinh rộng, không có màng trinh bẩm sinh…) nhưng không thể nói người phụ nữ đã mất trinh do quan hệ tình dục hay do những nguyên nhân khác (ngã, tật bẩm sinh…), vì những lí do đó cho nên không ra máu trong đêm tân hôn không phải là dấu hiệu để khẳng định đã mất trinh do quan hệ tình dục.

Một màng trinh có lỗ rộng và chun giãn thì rất có thể không rách và không ra máu trong lần giao hợp đầu tiên. Ngay cả khi còn màng trinh cũng không phải là dấu hiệu chứng tỏ một cách tuyệt đối chưa hề có quan hệ tình dục. Cũng có những phụ nữ chưa hề có quan hệ tình dục nhưng màng trinh không phát triển hoặc đã rách một cách tự nhiên.

Những nam giới hiểu biết sẽ không coi chuyện ra máu trong đêm tân hôn là điều quan trọng nhất quyết định hạnh phúc của vợ chồng mà điều quan trọng nhất chính là tình yêu, sự tin cậy và tôn trọng nhau trong cuộc sống chung sau này. Năm 1996, có một cuộc khảo sát trong thanh niên về nhận thức với các vấn đề liên quan đến tình dục, tìm hiểu thái độ của nam nữ thanh niên về sự trinh tiết.

vá màng trinh

Một sinh viên ở Đà Lạt đã nói: “Đôi khi còn trinh nhưng hai người không hợp nhau thì cũng là địa ngục, đâu phải màng trinh quyết định hạnh phúc”. Có người còn triết lý rất thoáng: “Màng trinh còn hay mất không quan trọng, điều cơ bản là phải yêu nhau, có khả năng và mong muốn đem hạnh phúc cho nhau. Chỉ có điều đó là có ý nghĩa mà thôi”.
Quan niệm về trinh tiết và hạnh phúc trong đời sống vợ chồng của nhiều nam giới như thế có lẽ sẽ làm cho nhiều phụ nữ không còn lo lắng nữa.

Vá lại màng trinh đã rách

Nghe nói có thể tái tạo lại màng trinh đã rách? Có nên làm không?

Màng trinh là một màng mỏng nằm trong âm đạo cách cửa âm đạo khoảng 2cm, có một lỗ cho máu kinh hàng tháng chảy ra nhưng cũng có khi có vài ba lỗ hoặc không có lỗ nào (trong trường hợp này sẽ gây đau mỗi khi hành kinh do máu ứ đọng trong âm đạo). Lỗ ở giữa màng trinh có thể rách sau lần giao hợp đầu tiên (khi lành sẹo tạo ra màng trinh có hình quả khế cắt ngang) nhưng cũng có thể không rách mà chỉ giãn rộng.

Lo lắng vì màng trinh không còn nguyên vẹn là chuyện thường có vì nhiều phụ nữ có thể có màng trinh đã rách mà không phải do đã có quan hệ tình dục. Những bằng chứng về sự trinh tiết thường không đáng tin cậy và không chính xác nếu chỉ dựa trên hai dấu hiệu là màng trinh rách và có ra máu trong lần quan hệ tình dục đầu tiên vì cả hai dấu hiệu này đều có những ngoại lệ.

Màng trinh đã rách không có nghĩa là người phụ nữ đã từng có quan hệ tình dục vì có thể do ngã, do cưỡi ngựa… nhiều phụ nữ có lỗ màng trinh giãn rộng thì không thấy ra máu trong cả lần đầu quan hệ tình dục, thậm chí màng trinh còn nguyên vẹn cho đến ngày đẻ; hoặc một số bẩm sinh đã không có màng trinh.

Ra máu khi quan hệ tình dục lần đầu và làm vấy máu trên chiếc khăn được một số nền văn hóa coi trọng. Ở nhiều nước đạo hồi, bà con hai họ trong đám cưới chờ chú rể từ trong phòng cô dâu đi ra hãnh diện giơ cao chiếc khăn trắng có vết máu như một bằng chứng về sự trinh tiết – ngay cả dấu hiệu này cũng chẳng có gì bảo đảm; ngược lại không ra máu ở lần đầu quan hệ tình dục cũng đã từng xảy ra với nhiều phụ nữ chưa hề có quan hệ tình dục vì nhiều lí do nêu trên.

tư vấn màng trinh-đã rách

Xác nhận sự trinh tiết đôi khi không dễ với cả thầy thuốc vì không thể biết người đó không có màng trinh hay màng trinh đã rách do tai nạn hay do đã có quan hệ tình dục hay lỗ màng trinh giãn rộng. Ngày nay vẫn có những trường hợp người phụ nữ muốn có dấu hiệu của sự trinh tiết trong đêm tân hôn nên đã nhờ thầy thuốc tạo hình lại màng trinh. Can thiệp ngoại khoa này ngoài việc tạo ra một màng trinh gần như thật còn có thể cài đặt cả một viên nang chứa chất màu đỏ như máu sẽ vỡ ra khi quan hệ tình dục.

Nên hay không nên tạo hình lại màng trinh hoàn toàn là quyết định của mỗi người, mỗi hoàn cảnh. Có người cho đó là cách để bảo vệ hạnh phúc lâu dài, nhiều người khác lại không lựa chọn vì có xung đột nội tâm, cho rằng làm như thế giống như một sự lừa dối và thiếu tôn trọng đối với người mình sẽ chung sống suốt đời.

Bài liên quan

Tâm lý phụ nữ sau khi sinh liệu có biến đổi không?

Những biến đổi tâm lý phụ nữ sau sinh Sự mẫn cảm của 1 bà …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *