Home / Hôn nhân & Gia đình / Tâm lý / Làm sao tôi có thể từ bỏ suy nghĩ anh ấy là một đứa trẻ ?
suy nghĩ anh ấy như đứa trẻ

Làm sao tôi có thể từ bỏ suy nghĩ anh ấy là một đứa trẻ ?

Làm sao tôi có thể từ bỏ suy nghĩ anh ấy là một đứa trẻ luôn cần được bảo bọc ? Tôi kết hôn đã mười năm và hiện có ba con nhỏ, nhưng tôi cảm thấy như mình có đến bốn đứa con bao gôm cả chồng tôi. Tôi thấy mình đối xử với anh ấy hệt như đối với một đứa trẻ vì anh ta hành động cứ như một thanh niên chưa trưởng thành Anh ấy luôn để mọi thứ sai chó, quên các cuộc hẹn và để đô đạc lung tung khắp nơi.

Tôi rất ghét cách hành xử đó và tôi biết điêu này làm cho anh ấy không còn cám hứng ân ái nữa. Hiện tại cuộc sống tình dục của chúng tôi dường như không còn tồn tại. Làm thế nào tôi có thế ngưng việc hành động như là một người mẹ của chồng tôi ? tôi rất vui vì chị đã hỏi điều này. Việc báo bọc đàn ông hệt nhu con cái là một trong những sai lầm lớn nhất mà phụ nữ phạm phải trong mối quan hệ vợ chồng.

Chúng ta càng đối xử với họ như những đứa trẻ bé bóng thì họ càng hành động giống như thế. Kết quả của việc đó là đàn ông trở nên tức giận, mất dần cảm xúc yêu đương và đến một thời điểm nào đó họ chống đối chúng ta như cách họ chống lại mẹ của mình. Và điều tệ hại hơn, bảo bọc chồng là cách nhanh nhất và nguy hiểm nhất giết chết sự đam mê trong cuộc sống vợ chồng.

Sau cùng – không một người đàn ông nào muốn ngủ với mẹ mình, vì vậy nếu chị hành động như thể là mẹ của chồng chị, thì chị sẽ không thể làm cho anh ấy có cảm xúc yêu đương say đám với chị, trừ phi chồng chị có một sở thích kỳ lạ là thích bị càm ràm hay rầy la. Vì cũng là phụ nữ nên tôi hiểu việc bảo bọc cho ai đó mà ta yêu thương là điều tự nhiên. Chúng ta được dạy dỗ từ khi còn bé để biết chăm lo và quan tâm đến người khác.

suy nghĩ anh ấy như con nít

Hơn thế nữa, cảm nhận đầu tiên và ấn tượng nhất của chúng ta vẻ tình yêu có thế nói là gán liền với mẹ, người đã mang nặng chúng ta suốt chín tháng mười ngày, cho chúng ta ăn, tắm táp, thoa phấn lên người chúng ta và thức canh khi chúng ta bệnh.

Là phụ nữ, như lẽ thường tình chị cũng sẽ có khuynh hướng đối xử với người chị yêu thương bằng hành động “bảo bọc, dưỡng dục”. Chỉ có một vấn đề duy nhất là điều đó lại khiến cho người đàn ông phát điên và khiến cho họ muốn rời khỏi nhà ngay tức khắc, bởi họ thấy rằng bạn đời của mình “tuy là vợ nhưng lại quản lý như mẹ”.
Sau đây là 6 điều sai lầm mà phụ nữ chúng ta nên biết để tránh việc hoán đổi vị trí “mẹ là vợ” trong mắt đức ông chồng:
1. Chúng ta giúp đỡ chồng quá mức bằng cách làm giùm những việc mà họ có thể tự làm được (chọn quần áo, tìm hộ chìa khóa, dọn dẹp đôi vớ mà họ vứt khắp nơi…).

2. Chúng ta không trực tiếp hỏi về những nhu cầu của chồng mà cứ phỏng đoán và áp đặt họ theo ý mình
(“Anh đói rồi… anh uống chút ngủ cốc nha? Không a? Vậy banh quy mặn nhe? Không nữa a? Thôi được rồi, em sẽ làm cho anh món súp nào đó thật ngon?”).

3. Chúng ta cứ cho rằng đàn ông có tật đãng trí, rất hay quên và cứ nhắc nhở họ về những thông tin mà họ hoàn toàn có thể tự nhớ (“Anh đừng quên rằng đó là đêm tiệc không hay ho gì nhé…” , “Anh đừng quên lấy họp sữa nhé…”).

4. Chúng ta la rầy đàn ông như thể họ la trẻ con. (“Em đã bảo anh bao nhiêu lần về việc phải tắt đèn nhà bếp rồi?”).

5. Chúng ta giành làm những việc mà đáng lẽ đàn ông phải là người quyết định bởi chúng ta nghĩ rằng họ làm không tốt bằng mình (lên kế họach các chuyến du lịch, đưa lũ trẻ ra phố mua quần áo).

6. Chúng ta luôn miệng nhắc nhỡ và chỉ đạo chồng trong khi họ không yêu cầu sự giúp đỡ đó (nhac ho ghi nhớ điều gì gì đó, truyền đạt cách thức “đúng” để nấu một món ăn, chỉ dẫn cách thức lái xe khi chồng đang cầm lái…).

Tôi biết chị đang suy nghĩ ” nhưng anh ấy luôn quên chỗ cất chìa khóa”, “nhưng nếu tôi không làm việc đó, nó sẽ chẳng bào giờ xong”… Chị hãy tin tôi bởi tôi đã từng trải qua những chuyện tương tự như vậy. Chị có thể mất nhiều hơn nữa nếu tiếp tục bảo bọc chồng như chăm một đứa trẻ. thay vì cứ quan tâm cất giữ rồi chạy đi lấy cái chìa khóa mà ông chồng quen thói vứt bừa bãi ở đâu đó, chị hãy đợi anh ấy tự tìm chìa khóa cho mình. Điều đó về lâu dài sẽ mang lại kết quả tốt hơn là chị nghĩ.

suy nghĩ anh ấy như đứa trẻ

Tôi muốn chia sẻ với chị 5 quy tắc để thay đổi mình từ một “bà mẹ” hiện tại trở thành “vợ yêu” của anh ấy như thưở trước:

Quy tắc 1: Ngưng làm thay những việc mà chồng chị có thể tự làm được.

Quy tắc 2: Đối xử với chồng theo cách anh ấy là người chủ của gia đình và là chỗ dựa đáng tin cậy cho chị và các con.

Quy tác 3: Đừng nói chuyện với chồng như kiểu “mẹ nói với con”.

Quy tắc 4: Thỏa thuận với chồng về những trách nhiệm, nghĩa vụ thuộc về anh ấy và đừng làm thay hoặc giúp đỡ – thậm chí cả khi anh ấy làm sai.

Quy tắc 5: Làm một bản danh sách về những cách chị từng “ứng xử như một bà mẹ…” để ghi nhớ và tránh lặp lại. Chị hãy đọc danh sách này mỗi ngày và đưa một bản photocopy cho chồng, để anh ấy có thể cảnh báo khi chị “quen đường cũ”.

Chắc chắn rằng khi chị từ bỏ thói quen “làm mẹ” đối với chồng, chị sẽ thấy mình cư xử như một phụ nữ đáng yêu, và anh ấy cũng sẽ cảm nhận và hành động giống như một người đàn ông trụ cột của gia đình.

Bài liên quan

Tâm lý phụ nữ sau khi sinh liệu có biến đổi không?

Những biến đổi tâm lý phụ nữ sau sinh Sự mẫn cảm của 1 bà …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *