Home / Hôn nhân & Gia đình / Tâm lý / Trong gia đình, phụ nữ chúng ta phải tôn trọng anh ấy

Trong gia đình, phụ nữ chúng ta phải tôn trọng anh ấy

Không may là, đôi khi trong giao tiếp những gì anh ấy hiểu và phụ nữ chúng ta nói ra có thể khác nhau. Và thế là bạn lại đưa ra những kết luận tiêu cực về anh ấy.

Khách quan nhìn lại những gì đã trao đổi với nhau trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể phải ngạc nhiên khi thấy mình thường xuyên có những giả định không hay về người đàn ông mà chúng ta hằng yêu quý.

Phụ nữ chúng ta cho rằng: “Anh ấy cần được nhắc nhớ!”

Đối với chị em phụ nữ chúng ta, việc nhắc đi nhắc lại câu hỏi “Anh làm việc đó chưa?” chẳng phải là một chuyện to tát.

Thế nhưng, bản chất của câu hỏi lại mang hàm ý anh ấy cần được nhắc nhở, hoặc vì anh ấy không nhớ hoặc anh ấy đang chờ phụ nữ chúng ta thúc giục mới chịu làm.

Thật dể hiểu tại sao nhiều anh không thích bị vợ cằn nhằn, bởi cái mà họ hiểu chính là: “Em không tin tưởng ở anh!”.

Phụ nữ chúng ta 1

Thay vào đó, nếu phụ nữ chúng ta có những giã định tích cực thay vì tiêu cực như trên thì sao? Chẳng hạn, phụ nữ chúng ta nghĩ rằng “Mình nhờ anh ấy làm việc đó nhưng anh ấy chưa làm.

Phụ nữ chúng ta nên tin ở chồng mình

Mình tin ớ chồng mình. Chắc là phải có lý do nào đó anh ấy mới chưa làm. Vì thế, mình thử nhắc lại xem sao?”.

Phân nửa số đàn ông tham gia khảo sát cho biết, đôi khi họ sắp xếp công việc theo những trình tự ưu tiên nhất định. Hoặc chỉ đơn giản là vì họ không thể thu xếp để làm thêm một việc nào đó.

Một người chồng phải làm việc trong môi trường khá căng thẳng cho biết, nhiều lúc anh ấy cảm thấy mình cứ như cái máy tính, chỉ cần nhập thêm một dử liệu nửa vào là “treo máy”!

Phụ nữ chúng ta 2

Theo anh, thái độ chần chừ khi vợ nhờ làm một việc gì đó ở nhà là dấu hiệu cho thấy anh sẽ suy sụp về mặt tinh thần (hoặc thậm chí là cả thể chất) nếu anh làm việc đó.

Bạn còn nhớ câu chuyện “cái vòi nước” ở quán cà phê Starbucks mà tôi đã hỏi vị mục sư nọ không? ông ấy đã cho ý kiến như thê này:

“Khi cứ để cái vòi nước hư ở đấy suốt tuần là tôi đã ngụ ý cho thấy mình có những việc khác quan trọng hơn cần làm trước.

Nếu tôi về nhà với cả gánh nặng của cuộc sống trên vai, nào là một đôi vừa li dị trong nhà thờ, một nhân viên cốt cán đang muốn nghi việc thì làm sao tôi có đầu óc nào nghĩ đến chuyện sửa cái vòi nước cỏn con của cô ấy được!

Do vậy mà tôi chi có thể bảo cô ấy

Phụ nữ chúng ta

“Gọi thợ sửa ống nước!”. Thế nhưng cô ấy lại cho rằng, là một người chồng tôi phải có trách nhiệm sống cho vợ con vì vậy nên thỉnh thoảng phải biết động tay động chân với mấy cái vòi nước.

Nhưng giờ đây chúng tôi đã hiểu nhau hơn. Mỗi khi tôi nói “Gọi cho thợ…” là cô ấy hiểu ngay tôi đang bận tâm bận trí vào những chuyện quan trọng khác”.

Bài liên quan

Tâm lý phụ nữ sau khi sinh liệu có biến đổi không?

Những biến đổi tâm lý phụ nữ sau sinh Sự mẫn cảm của 1 bà …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *