Home / Dự đoán những xu hướng fitness sẽ “hot” nhất trong năm 2019

Dự đoán những xu hướng fitness sẽ “hot” nhất trong năm 2019

Tùy vào sở thích, sức khỏe, thời gian, tiền bạc mà mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau. Biết đâu là những xu hướng fitness đang được quan tâm nhất sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được phương pháp phù hợp. 

Hơn 4.000 chuyên gia thể dục (bao gồm cả huấn luyện viên, nhà sinh lý học thể thao và giám đốc thể dục thể hình) đã tiến hành khảo sát để chọn lựa các xu hướng fitness được yêu thích nhất trong năm 2019.  

1. Tập luyện tại nhà

 

Tom Holland, một nhà sinh lý học thể dục từ bang Connecticut, Hoa Kỳ, cho biết tập luyện tại nhà sẽ tiếp tục phổ biến trong năm mới. Nhiều người Mỹ tạo các phòng tập thể dục tại nhà hoặc phát trực tuyến để tập thể dục ngay tại chính nhà mình. Cách học trực tuyến giúp bạn dễ dàng tập luyện tại bất kỳ đâu, đặc biệt đối với những người bận rộn không có thời gian đến phòng tập.

2. Bài luyện tập ngắn ở cường độ cao 

Khoa học cho chúng ta biết rằng không có bài tập nào quá ngắn, mỗi phút đều quan trọng. Ba bài tập thể dục kéo dài 10 phút mang lại lợi ích như một buổi 30 phút liên tục. Bạn có thể nhận được kết quả tương đương dù luyện tập ở cường độ cao hay ngắn. 

Những bài tập ngắn ở cường độ cao ví dụ như HIIT (High Intensive Interval Training) là một trong những phương pháp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả nhất do sự đảm bảo đốt cháy calo cần thiết trong mỗi bài tập, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Bên cạnh đó, việc tập luyện các bài tập ngắn ở cường độ cao còn giúp cho người tập tăng độ bền và có lợi cho tim mạch.

Tuy nhiên, HIIT có một số điểm yếu như: không dành cho những người mới tập luyện, những người không có ý chí tập luyện cao. Đặc biệt, nếu tập sai kỹ thuật những bài tập HIIT có thể dễ dàng gây chấn thương, việc tập luyện quá sức có thể khiến bạn mất cơ. Vậy nên những bài HIIT nên chỉ chiếm 30% trong tổng số thời gian luyện tập của bạn thôi.

3. Boxing

Xu hướng tập luyện mà nhiều người trong chúng ta hướng đến trong năm mới là boxing. Thể thao đối kháng nói chung đang trở thành một phần của văn hóa tập luyện. Đấm bốc là một môn thể thao thú vị để có thể luyện tập cường độ cao nhưng lại có cảm giác của một chiến binh.Trước kia, môn này chỉ dành cho phái mạnh với những đòn đánh khá nguy hiểm nhưng nay đã có những bài tập phù hợp, ngày càng thu hút phái nữ tập luyện.

Tập luyện kick-boxing giúp giải tỏa stress, đem lại sự sảng khoái sau một ngày làm việc mệt mỏi, nâng cao thể lực, tăng khả năng linh hoạt, khéo léo của cơ thể và hệ thần kinh, nhanh chóng có được vóc dáng chắc khỏe và đặc biệt là trang bị cho người tập kỹ năng tự vệ.

4. Sử dụng dụng cụ theo dõi thông minh

Công nghệ thiết bị đeo sẽ tiếp tục được sử dụng vào năm 2019 như Apple Watch hay Fitbit. Hầu hết người tập luyện đều muốn biết chính xác các thông số về lượng calo bị đốt cháy, nhịp tim, EKG, phân tích giấc ngủ, hydrat hóa, trình tự phục hồi, cường độ tập luyện và thời gian tập luyện để điều chỉnh các bài tập cho phù hợp.

Xu hướng sẽ tiếp tục phát triển khi nhiều người, phòng tập thể dục và các công ty áp dụng chiến lược gồm các số liệu chi tiết như là một phần trong gói quảng cáo của họ để thu hút khách hàng.

5. Phòng tập thể hình

Việt Nam hiện nay đang được xem là một thị trường rất tiềm năng cho các doanh nghiệp kinh doanh phòng tập. Đây là nhận định của nhật báo Nikkei Nhật Bản. Báo này dẫn số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, số đàn ông béo phì ở Việt Nam đã tăng gấp 3 lần so với 10 năm trước đấy. Số phụ nữ béo phì cũng tăng gần gấp đôi. Nhu cầu tập luyện để giảm cân là rất lớn. Chính vì thế, các phòng tập xuất hiện ngày càng nhiều. Và để thu hút khách, các phòng tập đều hướng tới mô hình hỗn hợp, tức là tích hợp nhiều loại hình tập luyện khác nhau.

Nguồn: Healthline

Bài liên quan

Phòng sốt xuất huyết bằng việc phun thuốc muỗi có độc hại không?

Rất nhiều người dân cho rằng, thuốc phun diệt muỗi phòng sốt xuất huyết sẽ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *